Giá vé máy bay khứ hồi chặng TP.HCM-Hà Nội tăng gấp 5 lần

Đăng bởi: Hạo Nhiên   -   Thứ hai, 30/03/2020, 14:15 PM

Sau khi các hãng bay chỉ được khai thác một chuyến bay khứ hồi chặng TP.HCM-Hà Nội, giá vé đã tăng thêm gấp 5 lần so với cách đây 1 tháng.

Bộ Giao thông Vận tải vừa ra thông báo, từ ngày 30/3-15/4 các hãng hàng không chỉ được khai thác 1 chuyến bay/ngày trên các đường bay TP.HCM - Hà Nội -TP.HCM, TP.HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc -TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội từ 30/3 đến 15/4. Ngay sau đó đã có sự thay đổi chóng mặt giá vé máy bay, từ mức thấp kỷ lục 1,1 triệu đồng cho vé khứ hồi chặng TP.HCM-Hà Nội trong tháng 3 nay đã tăng cao.

Do chuyến bay khai thác giảm xuống, cung không đủ cầu nên giá vé tăng gấp 5 lần so với cách đây một tháng. Thậm chí, những ngày đầu tháng 4 nhiều hãng bay đã hết vé. Mỗi ngày bay hành khách chỉ còn một lựa chọn hãng bay duy nhất với giá vé lên tới 6-7,8 triệu đồng cho vé khứ hồi.

 

 

Từ ngày 6/4 đến hết tháng 4 giá vé có giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức thường thấy trong mùa hè cao điểm, dao động từ 4,5-5,3 triệu đồng cho vé khứ hồi. Nhiều chuyến bay thậm chí chỉ còn vé thương gia với mức giá trên 11 triệu đồng khứ hồi.

Số lượng chuyến bay ít lại, giá vé tăng cao. Cùng với đó là việc Chính phủ đang khuyến khích người dân hạn chế đi lại, tránh làm lây lan dịch Covid-19. Vậy nên, nếu không thật sự cần thiết thì mọi người nên thực hiện hạn chế đi lại, nhất là chặng đường TP.HCM-Hà Nội để đảm bảo an toàn.

video xem nhiều