Giá vé máy bay chặng TP.HCM - Hà Nội tăng cao 3,6 triệu đồng/chiều

Đăng bởi: Hoàng Tú Linh   -   Thứ hai, 11/10/2021, 11:19 AM

Tôi đang có nhu cầu bay ra Hà Nội, qua tìm hiểu giá vé chặng bay TP.HCM - Hà Nội đúng là "hết hồn" khi giá vé máy bay tăng cao lên 3,6 triệu đồng/ chiều.

Trong suốt giai đoạn từ 10/10 đến 22/10, toàn bộ các chuyến bay chiều từ Hà Nội đi TP.HCM đều đang có giá vé kịch trần gần 3,6 triệu đồng đã bao gồm thuế phí. Tương tự, ở chiều TP.HCM đi Hà Nội, giá vé rẻ nhất cũng liên tục ở mức 3,5-3,6 triệu đồng trong giai đoạn từ 10/10 đến 21/10.

Hơn nữa, nếu đặt đi gần ngày sợ sẽ hết vé ghế phổ thông, vậy nên nếu muốn đi thì hành khách sẽ phải mua vé hạng thương gia, mức giá vé này đương nhiên không hề rẻ rồi. Hiện mức giá vé hạng thương gia ở mức 7,6 triệu đồng một chiều đã bao gồm thuế phí.

Giá vé tăng cao theo hãng lý giải là do giai đoạn này đang thí điểm ở mức 1 chuyến khứ hồi/ ngày, và mỗi chuyến chỉ chở tối đa 50%.

Mức giá vé máy bay tăng cao, công thêm quy định cách ly 7 ngày với hành khách tới Hà Nội cũng khiến nhiều người đắn đo.

Theo tìm hiểu tôi được biết, Đại diện Vietnam Airlines cho biết trên Zing, chuyến bay thương mại từ TP.HCM đi Hà Nội ngày 10/10 chưa thể triển khai do Hà Nội chưa hướng dẫn cụ thể về phương án cách ly hành khách, đơn cử như việc khách sẽ được đưa từ sân bay về nơi cách ly như thế nào.

 

 

video xem nhiều