Giá vàng tụt giảm bất ngờ, đầu tư sao cho an toàn?

Đăng bởi: Khoai Tây   -   Thứ sáu, 07/08/2020, 19:19 PM

Hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn trong nước, sau khi nâng giá lên cao thì cũng liên tiếp hạ thấp giá vàng miếng, vàng nhẫn tròn trơn, vàng nữ trang 24K…chỉ trong vài giờ.

Giới chuyên gia thường đưa ra khuyến cáo người dân nên cân nhắc thận trọng trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất. Tôi nghĩ điều này khá đúng, bởi nếu theo dõi thường xuyên giá vàng chúng ta sẽ thấy mặt hàng kim loại quý này trong những phiên gần đây đã liên tục thay đổi giá. Đặc biệt, hầu hết các cửa hàng kinh doanh vàng đẩy giá lên đỉnh chớp nhoáng rồi bất ngờ tuột dốc, chỉ trong vài giờ.

 

 

Như, chốt phiên giao dịch cuối ngày 6/8, tôi thấy giá vàng trong nước từ đỉnh cao 62 triệu đồng vừa lập mốc đã bất ngờ quay đầu giảm mạnh hơn 1 triệu đồng, về quanh 61 triệu đồng.

Đến sáng 7/8, giá vàng SJC vẫn tiếp tục tăng giá và đạt mức 62,3 triệu đồng/lượng, tăng tới 1,2 triệu đồng/lượng so với một ngày trước đó. Thế nhưng, đến 11h cùng ngày, bảng giá niêm yết của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) bất ngờ đã đảo chiều giảm mạnh. Giá vàng miếng SJC bán ra đã giảm 300.000 đồng/lượng so với giá mở cửa, lùi xuống mức 62 triệu đồng/lượng.

Cùng xu hướng giảm, hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn như DOJI, PNJ, Mi Hồng,...cũng liên tiếp hạ thấp giá vàng miếng, vàng nhẫn tròn trơn, vàng nữ trang 24K… với bước giá mỗi lần giảm là từ 50.000 - 400.000 đồng/lượng.

Theo một số nhà đầu tư, việc lướt sóng vàng trong thời điểm giá cao có thể lời, song quan trọng vẫn là thời điểm chốt lời. Nếu không tận dụng được thời điểm chốt lời, giá vàng hạ, nhà đầu tư dễ gặp rủi ro. Quan trọng hơn hết, khi mua vàng SJC, người tiêu dùng cần hết sức lưu ý để chọn mua đúng vàng SJC đạt tiêu chuẩn, chất lượng, chọn mua vàng ở những cửa hàng có uy tín và yêu cầu xuất hóa đơn ghi rõ số sêri.

video xem nhiều