Giá vàng tăng như vũ bão, băn khoăn không biết nên mua vàng hay đất?

Đăng bởi: Beenn   -   Thứ sáu, 07/08/2020, 10:07 AM

Tôi thấy bất động sản hiện có chiều hướng giảm, trong khi đó giá vàng tăng như vũ bão nên băn khoăn không biết nên mua vàng hay đất?

 

 

Tính đến 6h30 sáng ngày 7/8, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 59,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 59,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC cho giao dịch mua vào - bán ra ở mức 59,60 - 61,00 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hiện nay đang ở mức khá cao và tăng như vũ bão trong thời gian qua, nhiều người đã bắt đầu chen chân xếp hàng đến các cửa hàng kinh doanh vàng để giao dịch, mua bán, chốt lời. Bạn bè tôi, mấy người "lướt sóng", thành công, tôi cũng muốn dùng tiền tiết kiệm để đầu tư. 

Nhưng, trong khi đó, tôi lại thấy bất động sản hiện có chiều hướng giảm. Tôi băn khoăn không biết nên mua vàng hay đất?  Trước đó, chốt phiên giao dịch cuối ngày 6/8, tôi thấy giá vàng trong nước từ đỉnh cao 62 triệu đồng vừa lập mốc đã bất ngờ quay đầu giảm mạnh hơn 1 triệu đồng, về quanh 61 triệu đồng. Vậy, mua vàng lúc này liệu có gặp rủi ro?

video xem nhiều