Giá vàng tăng mạnh, nhưng người mua dễ gặp rủi ro

Đăng bởi: Thương   -   Thứ ba, 25/02/2020, 05:52 AM

Vàng tăng mạnh, nhưng khoảng cách mua vào – bán ra cũng được doãng rộng lên 1,2 triệu đồng/lượng, khiến người mua gặp rủi ro.

Tính đến chiều 24/2, giá vàng đã tăng vọt bất thường. Mở đầu giờ sáng, giá vàng bán ra được niêm yết ở mức hơn 46,6 - 46,8 triệu đồng/lượng, gần trưa nhảy vọt lên 47 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đầu giờ chiều nay, giá vàng nhảy múa liên tục, giá thay đổi từng phút và đã chính thức gần chạm ngưỡng 49 triệu đồng/lượng, tăng gần 2,5 triệu đồng/lượng so với giờ mở cửa.

 

 

Cụ thể, các cửa hàng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng khu vực TP.HCM ở mức 47,8-49 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại Hà Nội, giá bán ra thậm chí đã được đẩy lên mức 49,02 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, khoảng cách mua vào – bán ra cũng được doãng rộng lên 1,2 triệu đồng/lượng, khiến người mua gặp rủi ro.

Tương tự, tại tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện mua vào vàng miếng với giá 47,2 triệu đồng/lượng, tăng 1,5 triệu đồng so với phiên trước. Giá bán ra cũng đã được doanh nghiệp này đẩy lên mốc 48,2 triệu đồng/lượng.

Như vậy, mặc dù giá vàng tăng cao nhưng người mua cần thận trọng, tính toán khoảng cách chênh lệch giữa mức giá mua vào và bán ra để tránh gặp nhiều rủi ro. Việc mua vàng sau đó bán ngay, mức giá cũng có sự chênh lệch là vậy, và kể cả người mua còn phải chịu thêm một khoản lỗ liên quan đến phí gia công đối với từng sản phẩm vàng.

video xem nhiều