Giá vàng SJC cao hơn thế giới tới trên 7 triệu đồng/lượng

Đăng bởi: Phương Vy   -   Thứ sáu, 19/02/2021, 07:12 AM

Hiện nay giá vàng SJC vẫn đang cao hơn thế giới trên 7 triệu đồng/lượng - đây là những mức chênh lệch chưa từng có từ trước đến nay.

Cuối ngày 18/2, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 56,2 triệu đồng/lượng, bán ra 56,65 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước. Vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh mức 54,3 triệu đồng/lượng mua vào, 54,85 triệu đồng/lượng bán ra.

 

 

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.780 USD/ounce, tương đương khoảng 49,5 triệu đồng/lượng quy đổi theo tỉ giá niêm yết.

Như vậy, hiện nay giá vàng SJC vẫn đang cao hơn thế giới trên 7 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức cũng cao hơn vàng thế giới trên 5 triệu đồng/lượng. Đây là những mức chênh lệch chưa từng có từ trước đến nay.

Tôi nghĩ, giá vàng SJC hiện nay đang cao hơn rất nhiều so với giá thế giới nhưng trong thời gian ngắn sắp tới mặt hàng kim loại quý này sẽ khó giảm bởi vừa qua nhiều doanh nghiệp đã mua lượng vàng lớn để làm sản phẩm vàng như vàng phục vụ nhu cầu thị trường ngày vía Thần Tài sắp tới. Hơn nữa, thông thường vào ngày vía Thần Tài nhu cầu mua vàng sẽ tăng cao nên giá càng khó giảm.

video xem nhiều