Giá vàng hôm nay 19/10: Vàng SJC biến động trái chiều, vàng 24K đồng loạt đi ngang

Đăng bởi: Hải Tú Vi   -   Thứ ba, 19/10/2021, 10:10 AM

Đang dự tính mua vàng làm "của để dành", theo dõi giá vàng sáng hôm nay, tôi thấy SJC tăng giảm trái chiều giữa các doanh nghiệp vàng. Điều này cũng khiến tôi đắn đo, liệu tôi có nên mua giữa thời điểm này hay không?

Nguồn: Doanh nghiệp niêm yết 

Nguồn: Doanh nghiệp niêm yết 

Khảo sát giá vàng SJC trong nước vào lúc 8h30 cho thấy có sự điều chỉnh tăng giảm khác nhau giữa các thương hiệu. Cụ thể:

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh hai miền Bắc - Nam niêm yết giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán.

Tập đoàn Doji, giá mua đi ngang còn giá bán giảm 50.000 đồng/lượng.

Doanh nghiệp Phú Quý và hệ thống PNJ đứng yên cho cả hai chiều giao dịch.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 57,15 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 57,87 triệu đồng/lượng. Mức này tôi thấy vẫn rất cao.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đồng loạt đi ngang cho cả hai chiều giao dịch.

 

 

Giá vàng thế giới

6h sáng nay 19/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch quanh mức 1.764 USD/ounce, giảm 4 USD so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng khi lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng cao và gần chạm mức cao nhất nhiều tháng trong phiên cuối tuần qua.

USD phục hồi cũng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Lúc 6h sáng nay (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,95 điểm, tăng 0,01%.

video xem nhiều