Giá vàng giảm hơn nửa triệu đồng so với "đỉnh" trong tuần qua

Đăng bởi: Phương Vy   -   Thứ hai, 18/01/2021, 04:31 AM

Chốt tuần giao dịch vừa qua, giá vàng SJC giảm hơn nửa triệu đồng so với "đỉnh" trong tuần, nhưng vẫn tăng khoảng 200.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước đó.

Cuối ngày 17/1, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng ở khu vực TP HCM, mua vào 55,8 triệu đồng/lượng, bán ra 56,4 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng mỗi lượng so với ngày hôm trước.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được mua vào ở mức 54,45 triệu đồng/lượng, bán ra 54,75 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng 1,5 triệu đồng mỗi lượng.

 

 

Thời điểm trên, giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 51 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC tới 5,2 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng trang sức tới 3,7 triệu đồng/lượng. Một số nhà đầu tư tỏ ra lo lắng, chưa dám "nhảy" vào thị trường thời điểm này khi khoảng cách này chênh lệch khá cao. 

Với những biến động của giá vàng trong tuần qua, tôi cũng nghĩ rằng nhà đầu tư cần cân nhắc khi giao dịch vào thời điểm này, nhất là tham gia "lướt sóng". Bỡi lẽ, giá vàng trong nước đang chênh lệch rất lớn so với giá thế giới, đồng thời khoảng cách mua - bán được các doanh nghiệp đưa ra cũng đang khá cao khoảng 600 nghìn đồng/lượng, điều này mang lại rủi ro cho nhà đầu tư.

video xem nhiều