Giá vàng diễn biến thất thường, người mua cẩn trọng

Đăng bởi: Beenn   -   Thứ tư, 24/02/2021, 05:39 AM

Giá vàng có xu hướng diễn biến thất thường, người mua nên cân nhắc bắt đáy, không nên mua quá nhiều khi giá kim loại quý này tăng vọt.

Tính đến cuối ngày 23/2, giá vàng miếng SJC được Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại mức 56,2 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 400.000 đồng ở cả 2 chiều so với cuối ngày hôm trước.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,1 triệu đồng/lượng (mua vào) – 56,65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng hơn 250.000 đồng.

 

 

Giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt vào khoảng 50,5 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới khoảng 6,2 triệu đồng.

Có thể thấy, ngày vía Thần Tài năm nay giá vàng có xu hướng diễn biến thất thường. Chỉ trong 3 ngày dịp này, giá vàng SJC đã "bốc hơi" khoảng nửa triệu đồng/lượng bất chấp nhu cầu mua vàng lấy may tăng. Những người mua vàng trang sức, sản phẩm vàng dịp Thần Tài nếu bán ra ngay hôm sau có thể bị lỗ nặng vì chênh lệch biên độ giá mua - bán và giá vàng giảm, cũng như bị lỗ thêm tiền công...

Tuy nhiên, ngay sau đó một ngày, giá vàng bắt đầu bật tăng mạnh mẽ - đây là diễn biến khó lường của nhà đầu tư. Và tôi nghĩ rằng, thời điểm giá vàng tăng cao trở lại chúng ta không nên mua quá nhiều, đặc biệt là khi đầu tư "lướt sóng" sẽ khó sinh lời.

video xem nhiều