Giá tôm hùm giống tăng, người đi đánh bắt thu bạc triệu mỗi ngày

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Chủ nhật, 21/02/2021, 12:00 PM

Đánh bắt tôm hùm giống gần bờ lúc rạng sáng, ngư dân Bình Định, Phú Yên thu tiền triệu với sản lượng đạt gấp đôi năm ngoái.

 

 

Sau thời gian xuống giá, thì tết giá tôm hùm ở các địa phương nam Trung bộ đã tăng, và mùa này cũng là mùa săn tôm hùm giống rồi. Những ngày đầu năm Tân Sửu, ngư dân TP Nha Trang (Khánh Hòa) hay Sông Cầu (Phú Yên) nhộn nhịp đi "săn" tôm hùm giống trên biển. Mỗi chuyến ngư dân kiếm bình quân 2-4 triệu đồng từ loại tôm con này.

Thông thường mùa đánh bắt tôm hùm giống bắt đầu từ tháng 10 kéo dài đến tháng hai năm sau.

Nhiều người săn tôm hùm giống bảo có ngày bắt được trên dưới 10 con, nhưng có ngày may mắn lên đến 300-400 con, kiếm vài chục triệu đồng. Hiện giá tôm hùm con (tôm hùm bông) dao động từ 90.000-95.000 đồng/con; tôm hùm xanh dao động từ 35.000-40.000 đồng/con.

 

 

Tôm hùm giống sau khi thu mua sẽ được bán lại cho người nuôi tôm hùm ở địa phương và các tỉnh duyên hải miền Trung. Tôm hùm xanh có thời gian nuôi khoảng 8-12 tháng, tôm hùm bông nuôi trong vòng 18-20 tháng, trọng lượng khoảng một kg mỗi con.

Sau Tết đến nay việc đánh bắt nhìn chung không nhiều như trước Tết nhưng đều đặn. Theo các thương lái, năm nay giá tôm hùm giống chỉ bằng 70% so với năm ngoái do tôm giống được mùa. Hy vọng thời tiết năm nay ổn định, giá cả đảm bảo để người nuôi tôm hùm không còn phải kêu gọi giải cứu như năm 2020 nữa.

video xem nhiều