Giá tôm càng xanh giảm mạnh, nhưng người mua cần lưu ý điều này

Đăng bởi: Trường Sa   -   Thứ ba, 23/11/2021, 08:27 AM

Lướt một vòng trên "chợ mạng" mình thấy hiện nay giá tôm càng xanh đang giảm khá mạnh, "tín đồ" của loại thực phẩm này cũng tranh thủ mua mỗi lần 2-3 kg.

Nếu như trước đây, loại tôm càng xanh 12 con/kg giá lên tới 390.000 đồng thì nay chỉ còn 150.000 đồng. Còn loại 18 con chỉ còn 110.000 đồng/kg, loại 20 con có giá 110.000 đồng. Loại này mới ngộp và được ướp đá ngay nên nhìn vẫn khá tươi ngon. Mình cũng thường mua tôm càng xanh nhưng ít khi mua được giá rẻ như vậy.

Tôm càng xanh ướp đá loại 12 con một kg. Ảnh: VNE

Tôm càng xanh ướp đá loại 12 con một kg. Ảnh: VNE

Mình từng có vài lần mua loại tôm càng xanh ngộp được ướp đá và nghĩ rằng chất lượng sẽ không khác tôm còn sống vì nhìn còn tươi. Tuy nhiên gần đây, mình đọc được bài viết trên Vnexpress, theo ông Hoàng - chủ cửa hàng hải sản ở quận Tân Bình (TP HCM), người mua hàng ướp đá cần cẩn trọng. Bởi tôm càng xanh loại này để lâu chất lượng dễ bị giảm sút, thịt teo và bở nên giảm dinh dưỡng.

Cũng đọc tại báo trên, được biết nguyên nhân giá rẻ là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhà hàng, quán ăn, khách sạn đóng cửa thời gian dài khiến sức mua yếu, giá giảm mạnh. Ông Võ Hoàng Nguyên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cho biết, trước đó khi tôm rộ vụ, phòng nông nghiệp huyện cũng phối hợp với nhiều bên để hỗ trợ nông dân tiêu thụ tôm. Tuy nhiên, việc vào các siêu thị vẫn còn nhiều khó khăn. Đến nay, lượng tôm tồn đọng ở địa phương đã giải quyết gần xong, đa phần tôm rao bán trên thị trường là tại các ao nuôi riêng biệt, nhỏ lẻ.

video xem nhiều