Giá rau xanh Đà Lạt bất ngờ tăng mạnh

Đăng bởi: Cúc Hoa   -   Thứ ba, 14/09/2021, 05:30 AM

Do tình trạng khan hiếm nên giá rau xanh Đà Lạt tăng vọt, các nông hộ bắt đầu xuống giống trở lại sau thời gian bỏ đất trống vì khó tiêu thụ do dịch Covid-19.

Trong 5 ngày gần đây do nguồn rau xanh Đà Lạt khan hiếm khiến giá tăng vọt. Trước đó, từ tháng 6 đến tháng 9.2021, hầu hết các nông hộ sản xuất rau ngắn ngày ở Đà Lạt bị ứ đọng hàng, phải cho các nhóm thiện nguyện thu hoạch làm từ thiện hoặc cày bỏ làm phân xanh vì không tiêu thụ được. Từ đó, nhiều nông hộ để đất trống không canh tác để chờ theo dõi diễn biến dịch bệnh.

Theo ghi nhận của Thanh Niên online giá rau được các nông hộ bán tại vườn như xà lách, lô lô từ 10.000 đồng tăng lên 28.000- 30.000đồng/kg, bó xôi từ 8000 đồng tăng lên 18.000đồng/kg, rau cô rôn từ 4.000-5.000 đồng tăng lên 14.000-15.000đồng/ kg, tần ô từ 5000 đồng tăng lên 15.000đồng/kg… Riêng xà lách Mỹ gần như không có hàng để bán.

Giá xà lách lô lô Đà Lạt bán tại vườn hiện mức 28.000- 30.000đồng/ kg. Ảnh: TNO

Giá xà lách lô lô Đà Lạt bán tại vườn hiện mức 28.000- 30.000đồng/ kg. Ảnh: TNO

Ông Nguyễn Quốc Minh Ngữ (Công ty Đồng Xanh, TP.Đà Lạt) cho biết, giá bắp sú, cải thảo từ 3.500- 4.000đồng nay tăng lên 6000-7000 đồng, nhiều vựa rau tới vườn mua bắp sú non với giá 6.000 đồng/gốc. Với hàng củ như cà rốt, khoai tây vẫn giữ giá 16.000-17.000đồng/kg.

Bắp sú Đà Lạt giá tăng khiến nông dân phấn khởi. Ảnh: TNO

Bắp sú Đà Lạt giá tăng khiến nông dân phấn khởi. Ảnh: TNO

Nhiều nông hộ ở Đà Lạt cho biết trước đây đặt cây giống rất dễ, nhưng nay phải chờ đợi từ 2 tuần đến 1 tháng các vườn ươm mới có thể giao cây để xuống giống, sau khi giá rau xanh các loại tăng giá.

video xem nhiều