Giá quá rẻ, râu bạch tuộc Nhật Bản 'đắt hàng' nhưng coi chừng bị lừa

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ tư, 19/05/2021, 12:08 PM

Râu bạch tuộc Nhật Bản tràn ngập chợ Việt với giá siêu rẻ chỉ 89.000 đồng/kg, người tiêu dùng đua nhau mua thưởng thức. Vậy thực hư thế nào?

 

 

Thời gian gần đây, người tiêu dùng không khỏi bất ngờ khi râu bạch tuộc khổng lồ được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng lại rao bán tại chợ Việt chỉ có 89.000 đồng/kg.  Trên chợ mạng loại thực phẩm này được bán với giá chỉ từ 80-120.000 đồng/kg. Giá rẻ kèm những lời quảng cáo có cánh đã thu hút sự quan tâm đặt hàng của đông đảo chị em.

Các loại râu bạch tuộc này đều đã được làm sạch, chỉ cần rã đông là có thể sử dụng được ngay hoặc chế biến đủ món. Râu bạch tuộc to, chắc thịt, dai dai, giòn giòn, có thể làm lẩu nướng, xào, nướng sa tế… mỗi kg được đóng trong túi màu trắng, có từ 5-6 chiếc râu bạch tuộc. Giá rẻ, size to, người bán lại còn miễn phí vận chuyển cho đơn từ 2kg trở lên nên chị em nội trợ thi nhau đặt về ăn thử.

 

 

Tuy nhiên, nhiều người cũng nhận ra là khi quảng cáo thì nói râu bạch tuộc Nhật Bản, nhưng trên bao bì lại thấy trên ghi xuất xứ từ Trung Quốc. Khi hỏi về giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thì người bán hàng không đưa ra được. Hơn nữa, khi xào hay hấp, loại râu bạch tuộc này rất nhạt, tanh và dai chứ không giòn và thơm ngon như quảng cáo. 

Đúng là tiền nào của nấy, chắc chắn đây không phải hàng Nhật như quảng cáo rồi. Mọi người mua thì nên cẩn thận. Bởi, râu bạch tuộc được nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản có đủ tem, nhãn bằng tiếng Nhật và có giá bán từ 900 nghìn đồng đến 1,1 triệu đồng/kg.

video xem nhiều