Giả mạo Trường đại học Kinh tế TP.HCM tuyển sinh nhằm chiếm đoạt học phí

Đăng bởi: Cao Tuấn   -   Thứ ba, 26/03/2019, 13:47 PM

GS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM xác nhận: Vừa qua Trường ĐH Kinh tế TPHCM có nhận được phản ánh về việc giả mạo thông tin tuyển sinh bằng hình thức: Thông báo tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế - chu trình đào tạo liên kết doanh nghiệp quốc tế năm học 2019 phát hành ngày 15/3/2019

Theo thông báo này, mức học phí người học phải đóng cho 2,5 năm đào tạo là 62 triệu đồng. Nội dung thông báo còn khẳng định chương trình đảm bảo 100% đầu ra với tấm bằng cử nhân quốc tế, mức lương từ 10-12 triệu đồng/tháng.

Chương trình còn hứa hẹn sinh viên sẽ được học với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, cơ sở vật chất trang bị hiện đại, có kỹ năng mềm, được tham quan thực hành tại các doanh nghiệp lớn....

Trước thông báo giả mạo này, một sinh viên của trường đi đóng tiền nhưng phát hiện bị lừa đảo, kịp thời báo cho trường.

Thông báo tuyển sinh giả mạo

Thông báo tuyển sinh giả mạo

Trong thông báo chính thức đăng tải trên website trường, trường này khẳng định không ban hành thông báo tuyển sinh và không tổ chức chương trình nêu trên.

Theo thạc sĩ Lê Thanh Trúc, quyền Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, trường khuyến nghị người học cần tìm hiểu thông tin về các chương trình đào tạo từ nguồn tin chính thức, tin cậy và tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng bởi những thông tin sai lệch.

"Đồng thời, trường cũng yêu cầu các các nhân, tổ chức không lợi dụng thương hiệu trường để tiến hành các hoạt động tuyển sinh, đào tạo vi phạm quy định", thạc sĩ Trúc nói thêm. 

Đáng nói, thông báo này còn đề nghị sinh viên thanh toán học phí bằng hình thức qua thẻ ATM, thời gian đóng từ 15/3 đến 26/3.

Theo GS Nguyễn Đông Phong, thực tế trường không ban hành thông báo tuyển sinh và không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình nêu trên. Nhà trường yêu cầu các tổ chức, cá nhân không lợi dụng thương hiệu của trường để tiến hành các hoạt động tuyển sinh, đào tạo vi phạm quy định và chưa được sự đồng ý của trường.

Đồng thời, các tổ chức hay cá nhân không tiếp tay cho bất cứ đơn vị nào để hiện các hoạt động vi phạm quy định thông qua phát tán, truyền bá thông tin không chính xác về trường.

video xem nhiều