Giả mạo ngân hàng phát hành thẻ tín dụng giả lừa đảo người dân

Đăng bởi: Mưa Chiều   -   Thứ năm, 26/11/2020, 05:35 AM

Nhiều ngân hàng vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn các đối tượng giả mạo ngân hàng để phát hành thẻ tín dụng giả nhằm mục đích lừa đảo.

Theo các ngân hàng, thủ đoạn của các đối tượng này là mạo danh nhân viên ngân hàng, mập mờ việc sử dụng tên đơn vị tài chính, từ đó cấp thẻ tín dụng giả, yêu cầu khách hàng chuyển tiền phí hoặc đóng tiền trả góp hàng tháng… 

 

 

Đơn cử như NH PVcomBank cho biết các đối tường này dùng các tên đơn vị tài chính như: Ngân hàng Đại chúng, Tập đoàn Cổ phần ECredit Đại chúng…, gây hiểu lầm, khiến khách hàng nghĩ đó là PVcomBank.

Tiếp theo, chúng sẽ gọi điện thoại, nhắn tin, gửi email lừa đảo thu phí mở thẻ tín dụng giả nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng. Các đối tượng lừa đảo chào mời khách hàng mở thẻ (ở đây là thẻ giả mạo ngân hàng) với hạn mức 50 triệu đồng, lãi suất 0%, hướng dẫn khách hàng thực hiện gửi hồ sơ mở thẻ qua đường bưu điện. Khách hàng sẽ nhận được thông báo phê duyệt khoản vay tín chấp hoặc vay tín dụng qua điện thoại.

Tiếp đến, khoảng vài ngày sau, 1 tấm thẻ nhựa được chuyển đến khách hàng qua đường bưu điện và yêu cầu phải nộp lại tiền bảo hiểm thẻ không có lãi suất với số tiền 1,65 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền, khách hàng không thể liên hệ với số điện thoại đã gọi mời vay tín dụng, cũng không thể sử dụng chiếc thẻ giả này để rút tiền tại các điểm giao dịch của PVcomBank.

PVcomBank khuyến cáo khách hàng cần cẩn trọng và cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi không rõ ràng yêu cầu phải chuyển tiền, mất phí để mở thẻ tín dụng.

Ngân hàng khẳng định, việc mở thẻ tín dụng tại PVcomBank được thực hiện đầy đủ theo quy trình đảm bảo các bước chặt chẽ, không nhận hồ sơ mở thẻ qua các trang mạng, ứng dụng xã hội (Facebook, Zalo…) hoặc qua bất cứ trung gian nào, không yêu cầu khách hàng nạp tiền, chuyển khoản hay thu phí tư vấn. Phí thường niên (nếu có) sẽ được ghi nhận khi người dùng kích hoạt thẻ thành công và thể hiện trên nội dung sao kê gửi đến khách hàng.

video xem nhiều