Giả mạo công văn tỉnh Bắc Ninh cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/4

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ năm, 01/04/2021, 10:37 AM

Hiện trên mạng xã hội đang lan truyền một bản công văn với nội dung cho học sinh tỉnh Bắc Ninh tiếp tục nghỉ học do dịch Covid-19. Tuy nhiên đây là tin giả mạo, các bậc phụ huynh chú ý nhé!

Cụ thể, đêm ngày 31/3, cơ quan chức năng phát hiện trên mạng xã hội đang lan truyền một bức ảnh chụp và nội dung văn bản là UBND tỉnh Bắc Ninh cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 1/4/2021 đến ngày 16/4/2021 để phòng, chống Covid-19.

Trước thông tin trên, tỉnh Bắc Ninh khẳng định đây là văn bản giả mạo, vi phạm pháp luật, không đúng với tình hình thực tế của tỉnh và sự chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh tại thời điểm này.

 

 

Do đó, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và các ngành, đơn vị liên quan thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh biết, để đảm bảo triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học theo đúng chỉ đạo của tỉnh.

Đồng thời, UBND tỉnh giao cơ quan công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ tổ chức, cá nhân phát tán văn bản giả mạo nêu trên.

Bên cạnh đó, mọi người hãy tiếp tục chủ động tuân thủ quy tắc 5K theo khuyến nghị của Bộ Y Tế để phòng dịch Covid-19 trong cộng đồng.

video xem nhiều