Gia Lai phát hiện hàng chục nghìn chiếc khẩu trang không nguồn gốc, gắn mác “kháng khuẩn”

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ bảy, 01/08/2020, 09:42 AM

Hàng chục nghìn khẩu trang y tế, không tem nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai thu giữ.

Cụ thể, chiều 30/7, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang của một công ty tại phường Hội Phú, TP. Pleiku) do bà Huỳnh Thị Thu Thủy làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác phát hiện 4 công nhân đang sản xuất khẩu trang này có hình thức giống khẩu trang y tế, có màu xanh và trắng, gồm 4 lớp vải không dệt. Tại đây, lực lượng còn phát hiện nhiều nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất khẩu trang như vải không dệt, dây thun, hộp giấy.

Kết quả kiểm đếm cho thấy, có tổng số 4.950 khẩu trang và 14.000 hộp đựng khẩu trang với dòng quảng cáo bên ngoài là có chức năng “kháng khuẩn” và “phòng dịch bệnh” nhưng thực tế không có chất kháng khuẩn, không được xử lý tiệt trùng.

 

 

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Thủy xuất trình được giấy tờ chứng minh sản xuất khẩu trang có tính năng chống bụi, không có chức năng sản xuất khẩu trang kháng khuẩn. Đội QLTT số 1 tiến hành tạm giữ toàn bộ số khẩu trang trên và tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

Tương tự, trước đó ngày 29/7, Tổ công tác cũng tiến hành tạm giữ 17.500 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Như vậy, trong 2 ngày liên tiếp có gần 22.500 khẩu trang không nguồn gốc, không đủ tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường đã bị bắt giữ. Thật đáng sợ quá!

video xem nhiều