Giá khô bò chỉ hơn 100.000 đồng/kg, tin nổi không chứ?

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ ba, 03/12/2019, 08:31 AM

Đừng ham rẻ rồi cắm mặt mua những khô bò kém chất lượng, ôm đống bệnh vào người nha.

Cứ mỗi mùa Tết về là tôi có thói quen mua ít khô bò cho cả nhà nhâm nhi bởi hương vị thơm ngon càng khiến câu chuyện gia đình thêm xôm tụ. Trên thị trường, giá của 1kg bò khô vô cùng đa dạng từ năm trăm đến bảy trăm nghìn/kg là giá đã ở mức thấp rồi.

Thế nhưng, mới đây lang thang trên mạng xã hội tôi khá bất ngờ vì có nhiều trang bán hàng điện tử, online lại chào giá chỉ hơn 100 nghìn đồng/kg . Nếu khách mua sỉ từ 5 kg thì giá chỉ 600.000 đồng. 

 

 

Bình thường, 1kg thịt bò tươi giá đã lên tới 200.000 nghìn đồng. Hai ký bò tươi mới làm ra 1 ký bò khô. Theo lẽ thường thì giá của bò khô phải ở mức tối thiểu 400 - 500 nghìn đồng/kg (chưa tính tiền công các kiểu) thì làm gì có vụ giá bò khô chỉ trên 100.000 đồng/kg.

Tham khảo qua ý một chị gái chuyên bán mặt hàng này tôi mới biết, sở dĩ khô bò giá rẻ này đa phần được làm từ thịt heo được tẩm hương vị bò. Loại này sản xuất cả năm nay mới có giá rẻ như vậy, vì giá thịt heo hiện nay khá cao. Nếu không tinh ý, người mua ít khi phân biệt được đâu là khô heo đâu là khô bò thật. Sản phẩm này đa phần bán cho các quán bánh tráng trộn hoặc các quán nhậu.

Do đó, người tiêu dùng nên thận trọng trong việc mua khô bò. Hãy lựa chọn những nơi uy tín về chất lượng an toàn thực phẩm. Đừng ham rẻ, mua về rồi ôm đống bệnh vào người.

video xem nhiều