Giá hoa giảm thê thảm, người trồng hoa cắn răng vứt bỏ

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ hai, 30/03/2020, 11:23 AM

Giá hoa hồng xuống tới 300đ/bông khiến nhiều nông dân trồng hoa ở Lâm Đồng phải mang đi tiêu hủy vì không thể tiêu thụ được.

 

 

Do lệnh cấm tụ tập đông người nên những sự kiện sử dụng nhiều hoa như việc cưới xin, hội nghị, khai trương, hiếu hỉ... cũng đã tạm dừng, khiến cho số lượng hoa thành phẩm không thể tiêu thụ được.

Tại thị trấn Lạc Dương (Lâm Đồng), nhiều tuần qua, giá hoa hồng xuống rất thấp, các đầu mối chỉ mua hoa loại 1 với giá 300 - 500 đồng/bông nhưng với số lượng rất hạn chế. Trong khi đó, nhiều vựa hoa hay các công ty thu mua hoa cũng thông báo tạm dừng thu mua nên số lượng hoa tồn không biết bán cho ai.

Trong khi thị trường trong nước không thể tiêu thụ được, thì thị trường nước ngoài cũng thắt chặt quản lý cửa khẩu, không thể thông quan khiến hoa không tiêu thụ được.

 

 

Trước tình hình này, nhiều hộ nông dân trồng hoa cũng không thể giữ lại được số lượng hoa thành phẩm khá lớn, nhiều hộ dân cũng như những đơn vị thu mua phải mang đi tiêu hủy.

Giá hoa xuống thấp kỷ lục khiến không chỉ người trồng hoa thiệt hại nặng nề, mà ngay cả các đơn vị đầu mối thu mua hoa rồi cung cấp cho các thị trường khác cũng thua lỗ nặng.

video xem nhiều