Giá đất nền lao dốc, bất động sản Đà Nẵng trở về giá trị thực

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ sáu, 27/03/2020, 06:15 AM

Theo chuyên gia, tình trạng giá đất nền giảm là tín hiệu tích cực, sự điều chỉnh này sẽ giúp các nhà đầu tư, người dân có cơ hội mua được các bất động sản với giá trị thực.

 

 

Thời gian gần đây, cơn sốt đất nền ở Đà Nẵng đã hạ nhiệt đáng kể, tuy chưa tới mức 'đóng băng' như nhiều khu vực khác nhưng thị trường cũng khá ảm đạm. So với thời điểm sốt nóng đầu năm 2019, giá đất nền đang được rao bán lại trên thị trường Đà Nẵng đã giảm trung bình 20-30%.

Tuy nhiên, nhiều người đánh giá đây lại là tín hiệu tích cực cho bất động sản Đà Nẵng vốn quá nhiều bất ổn trong những năm vừa qua. 

Theo như ông Trần Anh Quốc Cường, Giám đốc Trung tâm tư vấn bất động sản Phát Lộc Land phân tích, thì trong một thời gian dài, đất nền đã trở thành kênh đầu tư ngắn hạn của giới đầu cơ lướt sóng nên giá đất bị đẩy lên quá cao. Do đó, đây là thời điểm để giá bất động sản Đà Nẵng điều chỉnh quay về giá trị thực. 

 

 

Hiện tại, giá đất tại nhiều khu vực của Đà Nẵng hiện đã chạm đáy, khó có thể giảm sâu hơn nữa. Các giao dịch cũng hạn chế khiến thị trường ở trạng thái "đóng băng" hoặc đi ngang. Bởi thời điểm này kinh tế khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, du lịch bị đình trệ khiến cả người dân và doanh nghiệp đều “cạn tiền”, buộc họ phải chấp nhận bán các khoản bất động sản đầu tư trước đó để có dòng tiền duy trì hoạt động.

Giá đất hiện đang quá cao so với thu nhập của người dân ở Đà Nẵng, bởi thu nhập bình quân của người dân Đà Nẵng hiện chỉ 5 - 6 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, giá cả nhà và đất trong một khu đô thị tại Đà Nẵng rẻ nhất cũng khoảng 3 tỷ đồng. Sự điều chỉnh này sẽ giúp các nhà đầu tư, người dân có cơ hội mua được các bất động sản với giá đúng.

video xem nhiều