Giá đất Đà Nẵng giảm sau 'cơn bão', người tiêu dùng có nên mua lúc này?

Đăng bởi: Tiêu Dao - Thế Sơn   -   Thứ hai, 05/08/2019, 12:00 PM

Khoảng 6 tháng trước, bất động sản Đà Nẵng lên cao đỉnh điểm, bây giờ thì đất xuống giá trông thấy, người tiêu dùng cần đất nền liệu có nên mua lúc này?

Các khu vực từng sốt đây thì nay vắng vẻ 

Các khu vực từng sốt đây thì nay vắng vẻ 

Đa phần những đợt sốt giá đất nền ở Đà Nẵng thời gian qua đều do đội ngũ “cò đất” từ các địa phương khác đến tạo nên. Họ hoạt động từng nhóm, hùn vốn gom đất rồi sử dụng những chiêu thức để tạo "cơn sốt" nội bộ. Khi thông tin "sốt" đất xuất hiện trên các trang mạng xã hội, nhiều người quan tâm xuống tiền mua hàng.

Thậm chí có người cầm cố tài sản, bỏ nghề để đi làm “cò đất”. Sau khi bán hết số đất đã gom với khoản chênh lệch lớn, nhóm người này rút quân, để lại hậu quả cho các nhà đầu tư địa phương.

Trong số đó, những nhà đầu tư nhỏ, người tiêu dùng bình thường sử dụng vốn vay ngân hàng, thời điểm này buộc phải chấp nhận lỗ mà “xả hàng”, vì không gánh nổi tiền lãi.

Trên nhiều trang web chuyên bất động sản tại Đà Nẵng, những ngày gần đây giá đất nền tại những khu vực phía Nam TP Đà Nẵng có nơi xuống 600 - 700 triệu đồng/lô. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc cũng giảm mạnh. Có lô đất 120m2 đường 5,5m đã có sổ đỏ, gia chủ chỉ rao bán với giá 2,2 tỷ đồng, thế nhưng cách đây tầm 3 tháng giá của lô đất này không dưới 2,6 tỷ đồng, so với thời điểm sốt giá sau Tết Nguyên đán 2019, lô đất này giảm gần cả tỷ đồng.

Giá đất giảm sâu, người tiêu dùng cần đất thực sự có nên mua? 

Giá đất giảm sâu, người tiêu dùng cần đất thực sự có nên mua? 

Rất nhiều khu vực đất nền từng tạo nên "cơn sốt" bất thường sau Tết Nguyên đán 2019, nay đồng loạt giảm sâu ở các trục đường.

Giá đất giảm sâu, nhiều người tiêu dùng cần đất nền thực sự để xây nhà bắt đầu muốn mua đất. Thế nhưng họ vẫn lo ngại cơn sốt đất có thể ập đến bất cứ lúc nào. Một người chia sẻ rằng thời điểm sau tết, thấy giá đất lên chóng mặt nên không dám mua, bây giờ giá đất chững lại nên muốn mua một lô đất để xây nhà ở, mà không biết có nên mua ở thời điểm này hay không?

video xem nhiều