Giá chung cư ở Bình Dương tăng chóng mặt, người mua gặp khó

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Chủ nhật, 12/07/2020, 05:45 AM

Nhiều doanh nghiệp đã đẩy mức giá bán chung cư ở Bình Dương lên cao ngất ngưởng khiến người có nhu cầu mua gặp khó khăn.

Sau đại dịch, thị trường bất động sản ở Bình Dương bỗng phát triển thần tốc, trở thành điểm mới thu hút các nhà đầu tư. Một thực tế trong mấy năm gần đây, mức giá căn hộ ở Bình Dương tăng rất mạnh. 

Tuy nhiên, giá bất động sản mà đặc biệt là chung cư ở Bình Dương đội lên chóng mặt. Như dự án Bình Dương Grand View (hay Astral City) do Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư đang được rao bán trên thị trường với giá từ 38-45 triệu đồng/m2. Hay dự án The Emerald Golf View (đại Lộ Bình Dương, phường Thuận Giao, TP. Thuận An) do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong làm chủ đầu tư. Dự án hiện đang được chào bán từ 37 triệu/m2 (chưa VAT) trở lên. Hoặc hàng loạt dự án căn hộ khác ở TP. Thuận An và TP. Dĩ An cũng đang rao bán với giá cao ngất ngưởng như Green Square Dĩ An City của "tay chơi" mới nổi TBS Land (Công ty con Tập đoàn Thái Bình Shoes) làm chủ đầu tư. Green Square Dĩ An City có 4 block cao 30-40 tầng, cung cấp 1.300-1.400 căn hộ cũng rầm rộ quảng cáo với giá 40 triệu đồng/m2…

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Mức giá này, theo nhiều người mua thì là quá cao. Nếu các dự án ở sát cạnh TPHCM thì còn có lý do để nâng giá, nhưng nhiều dự án ở xa, không phải trung tâm, cũng như tiện ích ít nhưng giá lại cao hơn là bất hợp lý. 

Các chuyên gia cho rằng nhiều doanh nghiệp địa ốc đang dùng đòn bẩy tăng giá để bán dự án và tạo cơn sóng ảo giá. Việc  nhiều doanh nghiệp đã đẩy mức giá bán chung cư ở Bình Dương lên cao ngất ngưỡng, điều này khiến thị trường địa ốc bị méo mó, về lâu dài sẽ rất nguy hiểm, thậm chí “vỡ trận”, kéo theo nhiều hệ lụy.

video xem nhiều