Giá bất động sản tại TP Thủ Đức đã vượt qua giá trị thực

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ sáu, 22/01/2021, 11:32 AM

Không chỉ đất ở đô thị, đất nông nghiệp, đất vườn cũng tăng lên hơn 20 triệu đồng/m2.

 

 

Sau một khoảng thời gian trầm lắng bởi dịch COVID-19, quyết định thành lập TP Thủ Đức đã "thổi làn gió mới" khiến giá bất động sản nơi đây tăng đột biến. Không chỉ đất ở đô thị, đất nông nghiệp, đất vườn cũng tăng lên hơn 20 triệu đồng/m2. Điều này đang khiến nhiều chuyên gia lo ngại bởi giá đất ở đây được cho là bị "thổi" lên quá cao so với giá trị thực.

Tại khu Tam Đa, quận 9 giá đã tăng gần 10% chỉ trong 7 ngày. Hình thức mua nhanh, bán nhanh phổ biến của dân đầu cơ tại khu vực này thời gian qua. Môi giới rao bán tiếp lô đất với giá chênh lệch có thể lên tới hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Nếu bán được thì người mua trước "sang cọc" cho người mua sau và được một khoản lời nhanh chóng. Giá đất tăng liên tục nhưng theo các môi giới thì không có để bán do chủ đất hiện giờ đang ghim hàng để chờ tăng giá tiếp.

 

 

Tại một vài dự án đô thị, có quy hoạch hạ tầng bài bản, giá còn tăng mạnh hơn. Tại một khu đô thị, một căn nhà phố thương mại diện tích 140 m2 có giá bán 24 tỷ đồng/căn đầu năm, nay đã tăng lên gần 33 tỷ đồng/căn. Riêng phân khúc căn hộ chung cư, một dự án vừa chào bán ở Thủ Đức đã chạm ngưỡng 80 triệu đồng/m2, mức cao kỷ lục tại khu vực này thời gian qua.

Theo các chuyên gia, giá đất tăng cao quá nhanh sẽ gây nên nhiều rủi ro, hệ lụy không chỉ cho nhà đầu tư mà còn việc kêu gọi đầu tư phát triển khu vực này. Việc giá đất tăng cao cũng gây khó cho việc thu hút đầu tư phát triển TP Thủ Đức sau này. Bởi một khi chi phí giá đất quá cao sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh, thậm chí lợi nhuận không còn đủ hấp dẫn với các nhà đầu tư.

video xem nhiều