Ghẹ ngày lễ giá 400 nghìn đồng/kg, khách bị 'chặt chém' không nương tay

Đăng bởi: Kiếm phong   -   Thứ hai, 02/09/2019, 08:19 AM

Mọi người có đi chơi lễ nhớ chuẩn bị đồ ăn thức uống ở nhà sẵn nha. Đừng đến cái điểm du lịch để mua dễ trở thành nạn nhân bị "chặt chém" lắm. Nhớ nha.

Sau khi tắm biển tại Hồ Tràm thỏa thích xong, mấy đứa nhỏ nhà em đòi ăn hải sản. Lâu lâu mới có dịp đi chơi nên em cũng chìu tất luôn. Sợ lên chổ chợ hải sản mình dể bị chặt chém nên em tìm mấy bà dân chài lưới để mua ai dè đâu họ cũng chém giá khách nốt chứ có hơn gì.

 Lèo tèo vài con ghẹ đá mà gần nửa triệu đồng. Lại còn bị tráo hàng nữa chứ. Tức ghê.

 Lèo tèo vài con ghẹ đá mà gần nửa triệu đồng. Lại còn bị tráo hàng nữa chứ. Tức ghê.

Cụ thể, ghẹ đá loại nhỏ mà cả 400.000 đồng/kg. Em hỏi xong người cũng đổ mồ hôi hột luôn. Em hỏi: "Cô ơi, sao đắt quá vậy. Tuần trước em mới đi ra đây cô bán giá ghẹ tươi chỉ có 140.000 đồng/kg thôi mà". Cô cười nhẹ trả lời: "ngày lễ tết nên phải cho cô lên giá chút chứ. Sáng giờ, ai cũng mua đâu có than vãn gì đâu. Con không mua thì cô bán cho người khác. Giá ở đây chổ nào cũng như nhau cả, không có rẻ hơn đâu?".

Nghe cô nói xong tôi không có hứng thú để mua ghẹ nữa. Lên giá gấp mấy lần mà chút chổ nào. Khổ nổi mấy đứa cháu cứ năn nĩ đòi mua nên tôi bấm bụng mua đại 1kg ghẹ tươi sống và nhờ cô luộc giùm ai dè mua đắt mà còn bị ăn gian.

Tôi xứ biển nên thạo chọn cua ghẹ. Tôi chọn còn cái và còn sống để tươi ai dè sau khi bỏ vào nồi luộc bị cô bán hàng tráo đổi mất 2 con. Hai con ghẹ cái của tôi nhanh chóng biến thành 2 con đực mà còn bị chết trước khi luộc vì ăn thịt rất nhão.

Ai nói dân chài không biết chặt chém và lọc lừa khác đâu? Qua câu chuyện không mấy vui vẻ của tôi. Mọi người đi chơi lễ cần cảnh giác cao độ đừng giống gia đình tôi dể tin vào cô bán hàng mà vừa bị chặt chém vừa bị tráo đổi hàng hóa để mua nha.

video xem nhiều