Gây rối trên chuyến bay của Vietjet Air, hai hành khách bị cưỡng chế

Đăng bởi: Trần Hải   -   Thứ tư, 05/12/2018, 16:25 PM

Sáng 5/12, do thời tiết xấu nên chuyến bay VJ212 của Vietjet Air dự kiến từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất đi TP Vinh (Nghệ An) phải chuyển hướng hạ cánh tại Nội Bài lúc 8h40. Nhưng đã có một số hành khách phản ứng tiêu cực với phi hành đoàn.

Sự việc bắt đầu khi cơ trưởng chuyến bay thông báo việc hạ cánh tại sân bay Nội Bài để đảm bảo an toàn cho hành khách trước diễn biến xấu của thời tiết. 

Vì lý do này, một nhóm hành khách đã bực bội, gây rối. Trong số đó có hai hành khách có hành vi tấn công tiếp viên và không chịu rời khỏi máy bay, dùng lời lẽ thô tục, đánh vào thành máy bay. 

 Có khá nhiều vụ việc liên quan đến an toàn bay, hành hung nhân viên các hãng hàng không nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Ảnh: Trần Hải

 Có khá nhiều vụ việc liên quan đến an toàn bay, hành hung nhân viên các hãng hàng không nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Ảnh: Trần Hải

Trước thái độ gây rối của hai hành khách này, phi hành đoàn đã phải nhờ sự trợ giúp từ lực lượng an ninh hàng không sân bay. Hai hành khách bị cưỡng chế xuống máy bay. Cảng vụ hàng không và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã bàn giao vụ việc cho Đồn Công an Nội Bài xử lý theo quy định của pháp luật. 

Chuyến bay VJ212 sau đó tiếp tục bay đến Vinh, hạ cánh lúc 11h40 cùng ngày.

Thông tin ban đầu cho thấy hai hành khách gây rối trên tàu bay tên Võ Văn Dũng (SN 1997), Võ Văn Anh (SN 1992) trú tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

video xem nhiều