“Gạo nếp gạo tẻ”: Hãy tôn trọng khán giả!

Đăng bởi: Kiều Linh   -   Thứ năm, 10/01/2019, 14:21 PM

Trên các diễn đàn đều nhận xét rằng các tình tiết trong phim "Gạo nếp gạo tẻ" quá dài dòng, lê thê, càng về cuối càng nhảm, xem phim như thách đố sự kiên nhẫn của bản thân…

Trong năm 2018, Gạo nếp gạo tẻ là một bộ phim truyền hình Việt Nam ăn khách. Trên Google, nó chỉ đứng sau bộ phim Quỳnh búp bê trong danh sách top 10 bộ phim Việt được yêu thích trong năm qua. Bộ phim đã giành được giải Vàng trong Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc 2019, là Phim truyền hình được yêu thích nhất tại WeChoice 2019 với gần 120.000 lượt bình chọn.

 

 

Thế nhưng, đây chỉ là những thành tích trong quá khứ, càng về sau, bộ phim càng nhận được những phản ứng tiêu cực từ phía công chúng. Ban đầu, Gạo nếp gạo tẻ được giới thiệu có độ dài 80 tập. Với độ dài này, nó đã giành được kỷ lục bộ phim truyền hình Việt Nam dài nhất được phát sóng. Với 80 tập phim, mỗi tập có độ dài từ 40-45 phút, không ít người tỏ ra lo lắng bởi những tình tiết có quá lê thê? Khi câu thắc mắc của khán giả còn chưa có lời giải đáp thì nhận được thông tin phim tăng thời lượng phát sóng lên 99 tập, rồi sau lại tăng tiếp lên 109 tập.

 

 

Lý do để phim tăng thêm thời lượng phát sóng là biên kịch muốn phát triển nội dung phim thêm một số tình tiết, tập trung vào những nhân vật có tiềm năng. Sẽ không có gì đáng nói nếu như thời lượng phát sóng tăng đồng thời sự hấp dẫn của phim tăng hoặc chí ít cũng phải giữ được như lúc ban đầu. Nhưng thực tế, càng ngày khán giả càng cảm thấy thất vọng.

Kể từ tập 45 trở đi, khán giả bắt đầu cảm thấy mệt mỏi khi theo dõi phim. Hầu hết, trên các diễn đàn đều nhận xét rằng phim quá dài dòng, lê thê, càng về cuối càng xàm, xem phim như thách đố sự kiên nhẫn của bản thân… Chưa kể, giữa phim xuất hiện rất nhiều quảng cáo và kêu gọi bình chọn. Thậm chí, với những khán giả vẫn cố gắng theo dõi bộ phim trên sóng trực tiếp còn bị yêu cầu tải app để xem cái kết.

 

 

Người xem còn cảm thấy bất bình bởi ban đầu, phim làm rất tốt khi phác họa rõ nét tính cách các nhân vật như: nhân vật nào xấu thì xấu đến phát ghét, nhu nhược thì rất nhu nhược, đáng yêu cũng rất đáng yêu… Để đến cuối phim thì sao? Nhạt nhòa cũng không ra, đậm đà cũng chẳng đến.

Cuối cùng, mượn một bình luận trên diễn đàn và cũng là điều công chúng muốn gửi đến NSX Gạo nếp gạo tẻ để kết thúc bài viết này: Hãy tôn trọng khán giả!

video xem nhiều