Gan ngỗng món ăn xa xỉ mỗi nơi bán giá khác nhau, người tiêu dùng biết đâu mà dò

Đăng bởi: Nhị Hồ   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 13:44 PM

Mỗi nơi bán giá khác nhau làm sao người tiêu dùng phân biệt đâu là hàng chính hãng để mua cho đúng chứ?

Từ lâu, gan ngỗng béo (foie gras) được coi là niềm tự hào của nước Pháp. Hương vị vô cùng thơm ngon, béo ngậy và mềm mịn như lụa đã giúp cho gan ngỗng trở thành món ăn luôn xuất hiện trong danh sách những món ăn có giá đắt đỏ nhất thế giới. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Được biết, hiện nay giá gan ngỗng vô cùng đắt đỏ. Nếu mua nguyên buồng thì giá hơn 2,7 triệu đồng/kg (trọng lượng dao động từ 600-700gram). Tuy nhiên, tại địa điểm khác, người tiêu dùng mua từ 3kg gan ngỗng trở lên thì mức giá chỉ còn 1.850.000 đồng/kg.

 

 

 

 

Ngoài ra, nếu không sử dụng nguyên buồng thì người dùng vẫn có thể lựa chọn gan ngỗng cắt lát đóng túi với giá dao động từ 1,7 triệu tới 2,1 triệu đồng/kg.

 

 

 

 

Không chỉ có gan ngỗng có mức chênh lệch khá lớn mà ngay cả pa-tê gan ngỗng cũng có mức giá chênh lệch khá cao. Ở siêu thị, hộp pa-tê gan ngỗng ăn liền bình dân được bán với giá chỉ 89.000 đồng/105 gram. Nhưng sang tới địa chỉ bán hàng online chuyên thực phẩm Pháp cao cấp lại có giá tới 800.000 đồng cho 100 gram. Sự chênh lệch gấp gần 10 lần.

 

 

 

 

Giá cứ loạn cào cào thế này, mỗi chổ mỗi giá khác nhau thì làm sao người tiêu dùng biết cách lựa chọn gan ngỗng chính hiệu từ Pháp đây. 

Vì vậy, mỗi khi mua gan ngỗng mọi người nhớ chú ý lựa chọn gan ngỗng dẻo, có lực đàn hồi. Màu của gan phải là màu be hoặc ngà đẹp mắt, không có vết xước, bẩn hoặc khối máu tụ, không có các cục dạng hạt.

Theo ý kiến của riêng tôi, tốt nhất là khi mua nên chọn cửa hàng nhập khẩu có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng của gan ngỗng, tránh tình trạng trà trộn, bán hàng kém chất lượng mà mất oan tiền triệu.

video xem nhiều