Gắn mác 'Việt kiều' lấy tiền của cô giáo bằng cách chuyển tiền đô

Đăng bởi: Oanh Oanh   -   Thứ sáu, 27/03/2020, 07:19 AM

Không cần đến mã OTP, kẻ gian vẫn lấy được tiền trong tài khoản sau khi giả danh Việt kiều chuyển đô la.

Những vụ mạo danh người nước ngoài, mạo danh nhân viên ngân hàng... không còn quá xa lạ nhưng vẫn có người mắc phải.

Mới đây nhất mà tôi đọc được trên báo là ngày 23/3, một cô giáo trên vùng núi phía Bắc nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook có tên Đ.V.H., tự nhận mình là Việt kiều, đặt mua mật ong rừng. Sau khi đạt được thỏa thuận mua bán, tài khoản Facebook này đã gửi ảnh chụp màn hình đã chuyển 54,6 USD vào tài khoản ngân hàng của cô giáo. 

 

 

Sau đó, kẻ mạo danh còn yêu cầu cô giáo này bấm vào đường link do đối tượng này gửi để ngân hàng “tự động chuyển đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt”. Chưa dừng lại, kẻ mạo danh còn gửi tin nhắn sms vào điện thoại, kèm theo đường link yêu cầu xác nhận để "quy đổi ngoại tệ". 

Tuy có chút nghi ngờ ban đầu, nhưng cô giáo vẫn bấm vào đường link. Cuối cùng, toàn bộ số tiền trong tài khoản ngay lập tức “bốc hơi” sau cái click của chị. Rất may, số tiền trong tài khoản của cô giáo này chỉ còn 150.000 đồng, nên đỡ tiếc. Nhưng những chiêu trò của kẻ lừa đảo này vẫn khiến nhiều người mắc lừa. Đáng sợ hơn là không cần dùng đến mã OTP vẫn có thể lấy được tiền trong tài khoản dễ như chơi.

Thời gian qua các ngân hàng cũng cảnh báo rất nhiều về những thủ đoạn lừa đảo phổ biến thông qua mạng internet. Đặc biệt, các ngân hàng thường lưu ý khách hàng không bao giờ truy cập vào đường link lạ do bất kỳ ai cung cấp. Đừng để bị lừa gạt, mất tiền oan.

video xem nhiều