FPT Shop sa thải nhân viên lấy dữ liệu trong Macbook của khách hàng

Đăng bởi: Đan Vy   -   Thứ tư, 22/09/2021, 09:38 AM

"Sự cố" này cũng là lời cảnh tỉnh cho người dùng, khi đem máy tính, điện thoại... hỏng hóc đi sửa, cần lưu ý những thông tin, dữ liệu quan trọng trong máy.

Chiều qua 21/9, cư dân mạng lại được phen xôn xao khi xuất hiện một tài khoản V.P có bài đăng "tố" nhân viên FPT Shop số 8 Láng Hạ, Q.Ba Đình, Hà Nội đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng.

Cụ thể, vào chiều 17/9 chủ tài khoản này đi cùng một phụ nữ mang máy tính Macbook tới bảo hành tại cửa hàng FPT số 8 Láng Hạ. Do nhân viên kỹ thuật đi giao hàng, 2 người để máy lại.

Tới 21h cùng ngày, người phụ nữ phát hiện tài khoản Facebook cá nhân bị đăng nhập trên chính máy tính đã gửi ở FPT Shop.

 

 

Ngay trong chiều 21/9, đại diện truyền thông FPT Shop cũng đã trả lời báo chí. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, FPT đã khẩn trương vào cuộc và tiến hành làm việc với nam nhân viên. Qua làm việc nhân viên này thừa nhận hành vi "đánh cắp" thông tin của khách hàng.

Cũng theo chủ tài khoản V.P thì nhân viên kỹ thuật của cửa hàng thừa nhận đã truy cập các tài khoản mạng xã hội của cô gồm Facebook, Zalo, Telegram và chia sẻ những thông tin nhạy cảm về điện thoại cá nhân.

FPT Shop cũng đã đưa ra hình thức kỷ luật cao nhất là sa thải đối với nhân viên này.

Hình ảnh cửa hàng trích từ camera khi nhân viên thao tác trên máy tính của khách hàng (Ảnh: FB) 

Hình ảnh cửa hàng trích từ camera khi nhân viên thao tác trên máy tính của khách hàng (Ảnh: FB) 

Ngoài ra, FPT Shop cũng cho biết đây là sai phạm cá nhân, đi ngược lại với những quy định, chủ trương của công ty. Tuy nhiên, FPT Shop vẫn “nhận trách nhiệm” đứng ra giải quyết, liên hệ với khách hàng nhanh chóng, xin lỗi khách hàng và sẵn sàng bồi thường thiệt hại tinh thần.

Đại diện truyền thông cũng cho hay, Giám đốc kĩ thuật cũng đã đứng ra đảm bảo xóa sạch và ngăn thông tin của khách hàng bị lan truyền, theo dõi tài khoản của khách hàng thêm một tháng. FPT Shop cũng sẵn sàng phối hợp với Apple nhờ xóa sạch dữ liệu.

 

 

Qua vụ việc này, mọi người có đem các thiết bị điện tử chứa dữ liệu nhạy cảm đi sửa chữa bảo hành cần lưu ý. Những dữ liệu nhạy cảm cần phải có độ bảo mật cao. Cũng đừng quên đăng xuất khỏi các tài khoản mạng xã hội và nên xoá các dữ liệu trình duyệt web trước đó.

video xem nhiều