Ford Escape trở lại, người tiêu dùng ám ảnh máy 'uống' xăng

Đăng bởi: Cửa Tùng   -   Thứ tư, 09/10/2019, 14:20 PM

Thông tin xe Ford Escape chuẩn bị xuất hiện trở lại qua việc lắp ráp tại thị trường trong nước khiến nhiều người hào hứng.

Những ngày vừa qua, thông tin xe Ford Escape chuẩn bị xuất hiện trở lại khiến các diễn đàn về xe hơi bàn tán sôi nổi. Ngoài ra, một chủ đề mà nhiều người đang tranh luận khá xôm đó là vấn đề 'uống' xăng của mẫu xe này.

Còn nhớ năm 2011, Ford Escape xuất hiện trên thị trường và tạo nên cơn sốt vào thời điểm đó. Ford Escape trở thành một hiện tượng mới trong phân khúc xe SUV, nhiều người còn ưu ái xem chiếc xe là mẫu SUV cao cấp nhất thị trường.

 

 

Thế nhưng, chiếc SUV này trang bị động cơ V6, dung tích 3.0 lít, hệ dẫn động 4 bánh nhanh chóng trở thành 'nỗi ám ảnh' với người dùng khi mà máy xe uống xăng như uống nước lã. Khi cơn sốt qua đi, nhược điểm về tiêu hao nhiên liệu khiến mẫu xe này tụt giảm doanh số và phải khai tử vào năm 2014 tại thị trường Việt Nam.

Thế nên, khi thông tin Ford Escape xuất hiện trở lại khiến người dùng sống lại hoài niệm. Họ mong chờ một chiếc xe với thiết kế cá tính cùng với đó là một bộ máy không quá tiêu hao nhiều nhiên liệu như các đời tiền nhiệm.

Theo thông tin từ Ford đưa ra thì Ford Escape 2020 không sử dụng động cơ V6 mà thay vào đó là công nghệ tăng áp giống mẫu xe anh em Focus. Mức tiêu hao nhiên liệu của Escape phiên bản 2020 sử dụng động cơ xăng tăng áp EcoBoost 3 xi lanh thẳng hàng, dung tích 1.5 lít, tăng áp có công suất 180 mã lực và mô men xoắn cực đại 240 Nm, đạt 27 mpg (tương đương 8.71 lít/100 km) ở đường đô thị, 33 mpg (tương đương 7.13 lít/100 km) trên đường trường và 30 mpg (tương đương 7.84 lít/100 km) trên đường hỗn hợp.

Đây có thể không phải là mức tiêu hao nhiên liệu tốt trong phân khúc nhưng nó vẫn là một sự cải thiện đầy khác biệt so với những đời Ford Escape cũ.

video xem nhiều