Fan hào hứng khấp khởi khi "Diên Hi công lược" sẽ có phần 2

Đăng bởi: Nhất Kha   -   Chủ nhật, 16/09/2018, 08:25 AM

Mặc dù, Diên Hi công lược đã kết thúc và ngưng chiếu nhưng khán giả vẫn chưa đã "cơn thèm", lại rạo rực khi nhà làm phim hứa hẹn… còn nữa.

Có thể nói Diên Hi công lược hiện đang là bộ phim Trung Quốc thể loại cung đấu hot nhất hiện nay. Thậm chí nó còn vượt mặt cả “Phù Dao hoàng hậu” phát sóng cùng thời điểm.

Diên Hi công lược không chỉ tạo cơn địa chấn ở Trung Quốc, tới Việt Nam bộ phim truyền hình cổ trang theo đề tài cung đấu này cũng hô mưa gọi gió, khiến cả một số ngôi sao giải trí ở ta đứng ngồi không yên. Vì thế khi xuất hiện thông tin Diên Hi công lược sẽ khởi quay phần 2 của bộ phim khiến nhiều người mong chờ.

Nhàn Phi - kế hoàng hậu của Xa Thi Mạn

Nhàn Phi - kế hoàng hậu của Xa Thi Mạn

Thuận Tần của Trương Gia Nghê

Thuận Tần của Trương Gia Nghê

Ngụy Anh Lạc của Ngô Cẩn Ngôn diễn xuất được đánh giá cao

Ngụy Anh Lạc của Ngô Cẩn Ngôn diễn xuất được đánh giá cao

Được đánh giá ban đầu là "tạo hình phụ huynh, nội dung học sinh", bộ phim Diên Hi công lược khi mới ra mắt, chỉ thu hút khán giả nhờ dàn diễn viên đẹp. Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực nhiều thế hệ, từ những ngôi sao gạo cội nổi tiếng như Tống Xuân Lệ cho đến các đàn anh đàn chị như Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn hay cả những gương mặt trẻ triển vọng như Ngô Cẩn Ngôn, Hồng Nghiêu. Chẳng cần “tiểu hoa”, “tiếu sinh” hay những diễn viên có chỉ số truyền thông top đầu, dàn cast chính của Diên Hi công lược chinh phục người xem bằng khả năng diễn xuất ấn tượng và có điểm nhấn.

Trang phục trong phim được đánh giá rất cao vì mô phỏng lại nguyên bản  trang phục đời nhà Thanh

Trang phục trong phim được đánh giá rất cao vì mô phỏng lại nguyên bản  trang phục đời nhà Thanh

Riêng về trang phục trong phim nhận được mưa lời khen từ những người làm chuyên môn lẫn khán giả bình thường. Rất nhiều người phát hiện chúng giống với trang phục đời nhà Thanh đang trưng bày ở bảo tàng Cố cung. Mãn nhãn là ưu điểm đầu tiên khi xem Diên Hi công lược.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng góp phần thành công cho Diên Hi công lược cần kể đến là khâu kịch bản. Đối với những khán giả chưa xem phim, kịch bản trên có vẻ như khá trẻ con, ngô nghê, lặp lại mô tuýp những bộ phim truyền hình Hàn Quốc, Nhật Bản hàng chục năm về trước, khi nữ chính thường xuyên phải đối phó với những sự phá hoại lặp đi lặp lại của nữ phụ và nhanh chóng vượt qua những âm mưu hãm hại.

Những tín đồ phim bộ dài tập thì ngược lại, đôi khi họ chỉ cần những nội dung nhẹ nhàng, hài hước, những tình tiết đơn giản đi kèm với dàn diễn viên tuyệt đẹp cùng bối cảnh hết sức hoành tráng để giảm căng thẳng sau một ngày làm việc dài.

Một cảnh ấn tượng nhất trong phim Diên Hi công lược

Một cảnh ấn tượng nhất trong phim Diên Hi công lược

Vì thành công mỹ mãn nên Diên Hi Công Lược chưa thể dừng tại đây, nhà sản xuất đã tuyên bố sẽ tiếp tục “đãi khán giả” hai phần nữa. Nhưng có lẽ “thượng đế” cũng không nên hi vọng nhiều, giống như tiểu thuyết Cuốn theo chiều gió dừng lại thì thèm, viết tiếp thì dở. Dù quái chiêu đến mấy thì sau gần trăm tập phim, vốn liếng của những nhà làm phim có lẽ cũng đã cạn nhiều.

video xem nhiều