Fan hâm mộ bảo vệ Hoài Linh khi bị đem ra so sánh với Xuân Hinh, Xuân Bắc

Đăng bởi: Cát Tiên   -   Thứ sáu, 10/08/2018, 12:06 PM

Trong làng giải trí Việt, các nghệ sĩ bị khán giả “cân đo đong đếm” như cơm bữa.

Xuân Hinh và Hoài Linh là hai nghệ sĩ hài nổi tiếng tại Việt Nam. Nếu như Xuân Hình được khán giả phong tặng danh hiệu “Vua hài đất Bắc” thì Hoài Linh cũng được coi là cây hài số 1 miền Nam, khó nghệ sĩ nào có thể sánh bằng. Khán giả luôn cảm nhận được nét giản dị, bình dân trong từng vở diễn qua việc vận dụng ngôn ngữ hề, chèo, tuồng vào hài hiện đại.

Hai danh hài gạo cội của Việt Nam thường xuyên bị khán giả đem ra so sánh ai giỏi ai, ai hài hước hơn... khiến họ không ít lần cảm thấy khó xử.

Mới đây, trên mạng xã hội, có một tài khoản facebook tên Nguyễn Thanh Trúc cho rằng Hoài Linh chưa đủ trình để trở thành vua hài bởi Sáu Bảnh chỉ diễn hay chứ không thông thái, hài hòa... Chưa dừng ở đó, Thanh Trúc còn cho rằng Xuân Hinh có nhiều tác phẩm để đời như Người ngựa ngựa người, “đủ để quật ngã hết tác phẩm của Hoài Linh”.

Xuân Hinh - Hoài Linh

Xuân Hinh - Hoài Linh

Chưa dừng ở đó, Thanh Trúc cố gắng chứng minh Hoài Linh không bằng danh hài Xuân Bắc khi chưa có những tác phẩm hài hay vai diễn ấn tượng khiến khán giả phải mong ngóng như Táo Quân.

Những phát ngôn của facebooker này khiến nhiều người bức xúc bởi Thanh Trúc không chỉ có những suy nghĩ phiến diện mà còn dùng những từ ngữ thô tục để nói về các nghệ sĩ đáng tuổi cha, chú của mình.

 

 

Bạn Sơn Rùa bày tỏ sự phẫn nộ khi Thanh Trúc "dìm" Hoài Linh chỉ để tôn vinh Xuân Hinh, Xuân Bắc. Anh cho rằng đây là hành động không thể chấp nhận được. Bạn My Lan Dương khó chịu cho rằng Thanh Trúc quá hỗn láo khi dám dùng những lời lẽ, từ ngữ thiếu văn hóa để nói về những người nghệ sĩ lớn tuổi.

Từ trước đến giờ, khi khán giả yêu mến một nghệ sĩ, họ luôn cho rằng thần tượng của mình là số 1, không ai có thể sánh bằng. Tuy nhiên, việc “dìm hàng” người khác để tâng bốc thần tượng của mình chỉ khiến cho cư dân mạng “ném đá” và làm hình ảnh của người nghệ sĩ đó trở nên xấu xí hơn trong mắt mọi người. Và có thể, mối quan hệ của các nghệ sĩ cùng vì các fan cuồng mà rạn nứt.

video xem nhiều