Facebook mở rộng hỗ trợ khóa bảo mật vật lý 2FA trên cả ứng dụng di động

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ sáu, 02/04/2021, 16:51 PM

Nắm trong tay khóa bảo mật vật lý này, người dùng cũng yên tâm hơn về việc bị kẻ gian đăng nhập được vào tài khoản.

Facebook vừa thông báo đang mở rộng hoạt động hỗ trợ khóa bảo mật trên nền tảng của mình với việc đưa nó lên các ứng dụng di động. Điều này có nghĩa, hàng tỉ người dùng Android và iOS có thể nhận được mức độ bảo mật tài khoản Facebook tốt hơn.

Trên thực tế, từ năm 2017, người dùng Facebook đã có thể sử dụng khóa bảo mật phần cứng (hardware security key) như một bước trong quy trình xác thực hai yếu tố (2FA) khi đăng nhập vào tài khoản Facebook trên máy tính để bàn.

 

 

Người dùng có thể thiết lập khóa bảo mật vật lý trong phần “Security and login” (Bảo mật và đăng nhập) trong menu cài đặt của Facebook. Sau khi thực hiện, khi Facebook yêu cầu xác thực, người dùng sẽ cần cắm khóa bảo mật phần cứng tương ứng vào cổng USB trên điện thoại của mình hoặc kết nối nó qua Bluetooth hay NFC để tiến hành đăng nhập.

Mới đây, mạng xã hội Twitter cũng cho biết, họ cũng đang lên kế hoạch để phát hành một bản cập nhật mới, cho phép các tài khoản có thể kích hoạt tính năng 2FA để sử dụng khóa bảo mật làm phương thức xác thực duy nhất của họ.

video xem nhiều