Facebook lại bị tố theo dõi người dùng Instagram

Đăng bởi: Minh Khang   -   Chủ nhật, 20/09/2020, 05:46 AM

Facebook đối mặt với vụ kiện khi bị tố theo dõi người dùng Instagram bằng cách truy cập trái phép camera trên điện thoại thông minh.

Vào tháng 7 vừa qua, nhiều thông tin cho rằng Instagram đã âm thầm truy cập camera iPhone ngay cả khi nó không được dùng đến.

Ngay sau đó, Facebook đã phủ nhận thông tin này. Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho rằng đây là một lỗi bảo mật mà hãng đang tìm cách khắc phục. Facebook cho biết lỗi này đã đưa ra các thông báo không chính xác rằng Instagram đang truy cập camera trên iPhone.

 

 

Bất chấp những giải thích từ Facebook, vào ngày 18/9/2020, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình lên tòa án liên bang ở San Francisco mà người đại diện là Brittany Conditi - một người dùng Instagram sống ở New Jersey.

Bà Conditi khẳng định việc Instagram truy cập vào camera trên điện thoại của bà ấy không phải là một lỗi và nó được thực hiện một cách có chủ đích.

Người này nhận định rằng với lỗi cố ý trên, Instagram sẽ thu thập được những “dữ liệu sinh lời và có giá trị liên quan đến người dùng mà đáng lẽ ra họ không có quyền truy cập".

Được biết, đơn kiện nói trên đã được tòa thụ lý. Trong khi đó, Facebook chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

video xem nhiều