Facebook, Instagram, WhatsApp bất ngờ bị 'sập' mạng

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ hai, 15/04/2019, 06:37 AM

Trong ngày 14/4, nhiều người dùng các ứng dụng Facebook, Instagram, WhatsApp tại nhiều khu vực trên thế giới than phiền về việc không thể truy cập được.

Theo đó, vào khoảng 17h30 chiều ngày 14/4 theo giờ Việt Nam, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook, Instagram hay ứng dụng nhắn tin WhatsApp tại một số khu vực ở Mỹ, châu Âu và một số nước châu Á đã gặp sự cố không thể truy cập được.

Một người dùng than phiền sự cố của Facebook trên Twitter. Ảnh chụp màn hình

Một người dùng than phiền sự cố của Facebook trên Twitter. Ảnh chụp màn hình

Cập nhật trên downdetector.com - một website chuyên theo dõi các báo cáo khiếu nại về sự cố cho thấy đã có rất nhiều báo cáo của người dùng về sự cố liên quan đến Facebook, Instagram và Whatsapp.

Theo nhiều người, họ gặp tình trạng Facebook và Instagram không thể truy cập được trong khi với WhatsApp thì không thể gửi hoặc nhận được tin nhắn. Rất nhiều người đã lên Twitter để bày tỏ sự thất vọng của mình đối với các dịch vụ của gã khổng lồ công nghệ của thế giới. 

Đây không phải là lần đầu tiên các dịch vụ của Facebook đồng loạt gặp sự cố. Còn nhớ trong tháng 3/2019, Facebook, WhatsApp hay Instagram đều không thể truy cập trong nhiều giờ và phải gần 1 ngày sau đó các sự cố mới được khắc phục.

Theo tính toán, Facebook đã mất khoảng 3 triệu thành viên sau sự cố vào tháng 3/2019. Và với sự cố lần này, nhiều dự đoán cho rằng sẽ có một 'làn sóng' các tài khoản tiếp tục rời bỏ các ứng dụng của Facebook.

video xem nhiều