Em trai cậu bé đạp xe hơn 100 km từ Sơn La xuống Hà Nội đã qua đời

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Chủ nhật, 21/04/2019, 06:10 AM

Dù đã cố gắng hết sức, thế nhưng bệnh tình quá nặng, em trai của cậu bé Vì Quyết Chiến - người đã đạp xe hơn 100 km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em, đã qua đời.

Bài chia sẻ của một thành viên mạng xã hội khiến cư dân mạng bàng hoàng

Bài chia sẻ của một thành viên mạng xã hội khiến cư dân mạng bàng hoàng

Cư dân mạng một lần nữa lại thổn thức với thông tin người em của cậu bé giàu tình cảm Vì Quyết Chiến (13 tuổi, ở Sơn La) đã mất.

Cách đây gần 1 tháng, Vì Quyết Chiến (13 tuổi) là cậu bé núi rừng Chiềng Yên, Vân Hồ, Sơn La một mình đạp xe hơn 100km xuống Hà Nội thăm em trai Vì Văn Lực (2 tháng tuổi). Bé Lực nhập viện Nhi Trung ương lúc mới chào đời 2 ngày, sinh non 1 tháng, viêm gan do rối loạn chuyển hoá, viêm phổi, vàng da ứ mật, suy dinh dưỡng cấp, tình hình không mấy khả quan.

Cậu bé Vì Quyết Chiến trong lần đạp xe vượt quãng đường xa xôi xuống Hà Nội thăm em cách đây gần 1 tháng

Cậu bé Vì Quyết Chiến trong lần đạp xe vượt quãng đường xa xôi xuống Hà Nội thăm em cách đây gần 1 tháng

Thương em, Chiến là cậu bé giàu tình cảm, biết yêu thương, nên dù không biết Hà Nội ở đâu, to lớn cỡ nào, em vẫn đi và vượt qua gần 15 con đèo lớn nhỏ.

Sau gần 4 tháng điều trị, đến nay tình hình Lực chuyển biến xấu, cơ thể ngừng phát triển, gia đình xin phép đưa bé về quê. 18h tối 20/4, chiếc xe nhỏ được chuẩn bị đưa vợ chồng anh Nam, chị Sâm và bé Lực về nhà, Chiến chưa hay biết điều này.

Hình ảnh em trai cậu bé Vì Quyết Chiến yếu ớt và được di chuyển về nhà sau thời gian điều trị tại bệnh viện khiến ai cũng xót xa. Khoảng 20h55 tối cùng ngày, chuyến xe có mặt tại Chiềng Yên để anh em Chiến nhìn nhau lần cuối. 10 phút sau, bác sĩ rút ống ô xi, Lực trút hơi thở cuối cùng sau khi được ngắm nhìn căn nhà nhỏ thân yêu, được gặp ông bà nội, được nhìn thấy anh Quyết Chiến, chị Khánh Như. Tâm nguyện cuối cùng của anh Nam chị Sâm coi như đã hoàn thành, đứa con trai bé nhỏ tuy có duyên đến với anh chị nhưng sau cùng, lại không có phận.

Người mẹ đau đớn trước sự việc

Người mẹ đau đớn trước sự việc

"Thằng bé quá mệt rồi, phận con mỏng không níu giữ được ở lại với nhân gian lâu hơn. Chuyến xe cuối cùng đưa con về nhà mình tại Sơn La thăm anh Vì Quyết Chiến và ngắm nhìn ngôi nhà của con lần đầu và cũng là lần cuối con nhé", anh Đặng Như Quỳnh - người đứng ra kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh gia đình em Vì Văn Lực chia sẻ.

Vậy là hành trình dài của em bé Lực và Chiến với sự dõi theo của hàng ngàn trái tim, với tất cả hy vọng nhưng vì 'số phận mỏng', em bé Lực rời cõi tạm, chia tay gia đình. Bỗng chợt nhớ giọt nước mắt của cậu bé lớp 7 vì thương nhớ em mà vượt đường dài từ Tây Bắc về Hà Nội! Cuộc gặp gỡ thứ 2 này, cũng là lần cuối trong đời 2 đứa trẻ được nhìn mặt nhau, âu yếm nhau.

Cậu bé Vì Quyết Chiến cùng chiếc xe đạp cà tàng khiến cư dân mạng dậy sóng thời gian qua, tiếc rằng cái kết không có hậu đã xảy ra.

Cậu bé Vì Quyết Chiến cùng chiếc xe đạp cà tàng khiến cư dân mạng dậy sóng thời gian qua, tiếc rằng cái kết không có hậu đã xảy ra.

Câu chuyện của em đã làm lay động rất nhiều người. Nhiều y bác sĩ, các mạnh thường quân đã ủng hộ cho gia đình để chữa bệnh cho bé Lực. Chiếc xe “tình thương” cũng được đấu giá hơn 100 triệu đồng và trao lại cho gia đình. Tuy nhiên, gia đình chỉ nhận chi phí điều trị cho bé Lực. Số tiền còn lại, gia đình ủng hộ cho những hoàn cảnh khó khăn khác. 

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều