Elon Musk: Tàu ngầm mini giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đã sẵn sàng

Đăng bởi: Feng   -   Thứ ba, 10/07/2018, 11:30 AM

Một phương án giải cứu các thành viên còn lại của đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang đã vừa được tỷ phú Elon Musk đề xuất.

 

 

Trên trang Twitter cá nhân, tỷ phú Elon Musk cho biết đã bàn giao một thiết bị tàu ngầm mini cho lực lượng cứu hộ. Thiết bị này được cấu tạo từ một số bộ phận tên lửa và được đặt tên là Wild Boar (lợn hoang - tên của đội bóng bị mắc kẹt trong hang).

"Tàu ngầm mini đã sẵn sàng nếu nó cần được sử dụng trong trường hợp cần thiết", Elon Musk cho biết.

Tàu ngầm do ông Elon Musk chế tạo bao gồm một khoang vừa với kích thước của một thiếu niên. Elon Musk cho biết, chiếc tàu ngầm này đủ nhẹ để 2 thợ lặn có thể di chuyển nó và nó cũng đủ nhỏ để có thể vượt qua những khoảng trống nhỏ hẹp trong hang.

Elon Musk chp biết Tàu ngầm mini giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đã sẵn sàngNgoài ra, Elon Musk cũng cho biết đã thăm hốc số 3 trong hang Tham Luang. Tại đây, tỷ phủ này đăng tải một video cảnh hang động ngập lụt với những người cứu hộ.

Elon Musk chp biết Tàu ngầm mini giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đã sẵn sàng

Elon Musk chp biết Tàu ngầm mini giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đã sẵn sàng

Căn cứ vào tình hình hiện tại, khả năng lớn lực lượng cứu hộ sẽ không sử dụng thiết bị của Elon Musk để giải cứu 5 thành viên còn lại đang bị mắc kẹt trong hang. Thay vào đó sẽ tiếp tục sử dụng cách đã đưa thành công 8 học sinh ra khỏi hang: Mỗi học sinh sẽ có hai thợ lặn kèm theo. Người đi trước mang theo bình ô-xy nối với mặt nạ cấp khí cho học sinh và có dây buộc nối (với học sinh), người đi sau yểm trợ.

- Chiều tối qua (9/7) đã có thêm 4 thành viên của đội bóng nhí được giải cứu. Tổng cộng đã có 8 thành viên được đưa ra ngoài hang. Hiện chỉ còn 5 thành viên bị mắc kẹt (4 học hinh và 1 HLV).

- Tổng thời gian giải cứu hôm qua: 9 giờ, nhanh hơn 2 giờ so với đợt giải cứu đầu tiên vào ngày Chủ Nhật (8/7).

- Theo Channel NewsAsia, 4 thành viên được giải cứu vào ngày hôm qua có sức khỏe tốt hơn so với 4 thành viên được giải cứu trong ngày 8/7.

- Quá trình giải cứu sẽ tiếp tục trong hôm nay (10/7).

Nguồn: vtv.vn

video xem nhiều