Đường dây trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô cực lớn ở Hà Nội bị triệt phá

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ năm, 25/06/2020, 11:16 AM

Lâu nay, nhiều người dùng xe ở Hà Nội vô cùng than phiền về tình trạng trộm cắp gương ô tô, và mới đây một đường dây trộm cắp gương ô tô đã bị triệt phá.

Đường dây tiêu thụ phụ tùng ôtô trộm cắp này có ít nhất 13 đối tượng bị bắt giữ, cơ quan chức năng cũng đã thu giữ hàng trăm tang vật tại các điểm tập kết, tiêu thụ quanh khu vực chợ Trời.

Tình trạng trộm cắp gương ô tô, logo hay các loại phụ tùng ô tô diễn ra lâu nay tại Hà Nội khiến người dùng xe rất phẫn nộ. Và người cầm đầu đường dây trộm cắp phụ tùng xe ôtô này là Nguyễn Thế Anh (SN 1977, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Giúp sức cho Nguyễn Thế Anh là Dương Hồng Anh (SN 1976, vợ của Thế Anh) cùng nhiều đối tượng khác đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Cùng với đó, hàng loạt điểm tập kết, tiêu thụ, mua bán những thiết bị, gương xe ô tô cũng bị kiểm tra, thu giữ...

Đối tượng Thế Anh đã nhiều lần mua gương xe ôtô của các đối tượng trộm cắp và bán lại cho những cửa hàng có nhu cầu. Số gương đã mua được, Thế Anh tập kết cất giữ tại nhà ở phố Cẩm Hội, phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

 

Oái oăm hơn, rất nhiều người dùng xe ô tô bị mất gương lúc sáng sớm, đi quanh một số cửa hàng phụ tùng ô tô cũ thì thấy gương ô tô của mình đang được bày bán và phải mua lại với giá khá cao, có khi xấp xỉ gương mua của hãng.

Nhiều đối tượng trộm cắp thường nhằm vào những xe ô tô đắt tiền, có giá trị cao để trộm cắp thiết bị như gương, cần gạt nước. Hành vi của các đối tượng gây bức xúc cho chủ phương tiện, tiềm ẩn những nguy cơ mất ANTT, gây thiệt hại về kinh tế không nhỏ cho người dùng xe.

video xem nhiều