Đường dây tiêu thụ xe gian ở phía Nam vừa bị triệt phá

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ năm, 12/11/2020, 05:33 AM

Với thủ đoạn tinh vi, đường dây tiêu thụ xe gian này đã khiến không ít người mua phải khốn khổ.

Những ngày vừa qua, Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã phát hiện nhiều nghi vấn hoạt động tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có phía Nam, đồng thời đã bắt quả tang nhiều đối tượng vận chuyển 2 xe máy BKS: 69M1 - 149.92 và 94D1 - 511.54 đem sang Campuchia tiêu thụ. 

Lực lượng Công an cũng thu giữ các tang vật gồm: 6 xe máy, 1 thanh kim loại dùng phá khóa xe (đoản), 16 biển số xe máy của nhiều tỉnh thành trong cả nước, 3 giấy chứng nhận đăng ký xe máy...

Các đối tượng thiết lập đường dây hoạt động tiêu thụ xe máy trộm cắp được. Hàng ngày, các đối tượng lên mạng xã hội tìm các xe máy do những đối tượng trộm, cướp ở các tỉnh thành phía Nam rao bán với giá rẻ từ 4 đến 9 triệu đồng/chiếc rồi thu mua lại. Để tránh bị phát hiện của lực lượng chức năng, các giao dịch mua, bán xe đều được các đối tượng thực hiện bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng.

 

 

Các xe máy này được chuyển sang Campuchia bán lại với giá cao. Và cũng có không ít những xe này được đục tẩy số khung số máy, làm giả giấy tờ để quay trở lại Việt Nam và bán cho nhiều người với kiểu xe cũ nhập khẩu. Rất nhiều người mua phải những loại xe này đã dở khóc dở cười, tiền mất tật mang mà không thể đòi lại được tiền.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã tạm giữ Trần Tuấn Vũ, Đoàn Văn Thành (cùng SN 1994, ngụ xã Tân Hà, huyện Tân Châu) để điều tra mở rộng về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

video xem nhiều