Đường dây mua bán búp bê Kumanthong giá hàng trăm triệu đồng

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ tư, 07/04/2021, 10:22 AM

Những lời quảng cáo này thực sự hoang đường khiến nhiều người phải bật cười, nhưng vẫn có nhiều người bỏ tiền ra mua. Mỗi búp bê Kumanthong có giá từ 7 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng, cá biệt có những loại lên tới cả trăm triệu đồng.

(Ảnh: Người lao động)

(Ảnh: Người lao động)

Hoạt động “Búp bê Kuman Thong” là một loại hình mê tín dị đoan, không phù hợp với truyền thống văn hóa và pháp luật của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay những người biết về búp bê Kuman Thong và các tác hại của nó là không nhiều. Mỗi búp bê Kumanthong có giá vài triệu đồng đến cả trăm triệu đồng và phải bỏ thời gian chiều chuộng, chăm sóc nhưng nhiều người vẫn mua.

Ngày 6/4, Công an TP Cần Thơ cho biết đang tạm giữ 71 búp bê nghi thuộc chủng Kumanthong có nguồn gốc từ Thái Lan. 71 búp bê này được 1 người phụ nữ tên N (SN 1997) ở chung cư Hưng Phú nhập lậu về, lúc kiểm tra người phụ nữ này cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Trên báo Người Lao Động mới đây đăng bài điều tra bóc mẽ về đường dây mua bán búp bê Kumanthong giá hàng trăm triệu đồng này. Trong đó, người bán đã giới thiệu có nhiều loại Kumanthong như Amulet (bùa lá) và Lukthep (loại búp bê trai hoặc gái được "thầy phép" yểm bùa, vẽ chú và thanh tài lộc) rồi không ngớt quảng cáo.

Người bán cho biết nếu mua Kumanthong gắn thêm các loại bùa yểm thì giá có thể lên đến 20 - 30 triệu đồng/búp bê. Nếu muốn đặt loại búp bê Kumanthong đặc biệt thì phải đặt cọc 50% và chờ hơn 1 tháng mới có. Muốn sở hữu loại búp bê "siêu nhiên" này, chủ nhân phải cung cấp họ tên, địa chỉ nhà và máu của chính mình để gửi sang Thái Lan cho thầy nhập phép. Những lời quảng cáo trên trời dưới đất như khi sở hữu loại búp bê Kumanthong này thì muốn gì được nấy. Thậm chí, muốn trả thù hay hại người ta, Kumanthong cũng ra tay giúp sức.

(Người lao động)

(Người lao động)

Những lời quảng cáo này thực sự hoang đường khiến nhiều người phải bật cười, nhưng vẫn có nhiều người bỏ tiền ra mua. Mỗi búp bê Kumanthong có giá từ 7 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng, cá biệt có những loại lên tới cả trăm triệu đồng.

Hiện trên mạng xã hội có hàng chục hội, nhóm kín được lập ra chuyên trao đổi, mua bán và chăm sóc "búp bê Kumanthong" như "nhóm nuôi và chăm sóc linh nhi - bùa kinh doanh", "nhóm nuôi Kumanthong", "nhóm mua bán bùa", "Hội nuôi và chăm sóc Kumanthong đúng cách"...

Thời gian gần đây, hiện tượng “búp bê Kuman Thong” xuất hiện ở một số tỉnh, thành gây hoang mang dư luận xã hội, diễn biến ngày càng phức tạp theo chiều hướng tiêu cực, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, kèm theo việc lợi dụng để trực lợi phi pháp. Mọi người cần hết sức thận trọng.

video xem nhiều