Đường bay quốc tế được đề xuất mở lại vào cuối tháng 7

Đăng bởi: Minh Khang   -   Thứ ba, 30/06/2020, 05:45 AM

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã có đề xuất khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam vào cuối tháng 7/2020.

Mới đây, Cục HKVN đã có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải về việc xem xét khôi phục dần các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đưa khách vào Việt Nam từ cuối tháng 7.

Trong đề xuất của mình, Cục HKVN đề nghị các đường bay quốc tế có thể mở đến các quốc gia/vùng lãnh thổ không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng trong 30 ngày liên tục.

 

 

Cùng với đó, Cục HKVN cũng kiến nghị không chấp nhận khách quá cảnh. Hành khách phải ở quốc gia/vùng lãnh thổ đối tác tối thiểu 30 ngày liên tục trước khi thực hiện chuyến bay.

Không chỉ vậy, hành khách đi trên chuyến bay phải có giấy chứng nhận âm tính SARS-CoV-2 được cấp trong vòng 3 ngày trước ngày dự kiến thực hiện chuyến bay.

Khi nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách được xét nghiệm nhanh; chi phí xét nghiệm do hãng hàng không chi trả. Hành khách nhập cảnh phải lưu trú tại các địa điểm do UBND tỉnh/thành xác định và có trả phí.

Trước đó, Chính phủ cho biết sẽ chưa mở cửa đón khách du lịch. Tất cả được căn cứ vào tình hình quốc tế và khu vực để xem xét mở các chuyến bay thương mại quốc tế, thời điểm sẽ được Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 tính toán cụ thể.

video xem nhiều