Đuôi tôm hùm Úc giá cả triệu vẫn 'đắt hàng', chị em nên mua về cho cả nhà ăn thử!

Đăng bởi: Mai My   -   Thứ năm, 04/07/2019, 11:02 AM

Đuôi tôm hùm Úc được vận chuyển về Việt Nam với cái giá rất cao nhưng nhiều người vẫn muốn mua để thưởng thức món ăn cao cấp này.

Trong thời gian gần đây, thay vì mua cả con tôm hùm, thì nhiều người lại đổi sang thu mua đuôi tôm hùm với giá khoảng 1.900.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ/kg.

Mặc dù có giá cao gấp đôi so với trong nước, nhưng người tiêu dùng Việt Nam thời gian gần đây vẫn vô cùng hứng thú trước sản phẩm đuôi tôm hùm cấp đông được xách tay từ Úc về.

Đuôi tôm hùm Úc về Việt nam với giá khá cao - ảnh nguồn: Vnexpress 

Đuôi tôm hùm Úc về Việt nam với giá khá cao - ảnh nguồn: Vnexpress 

Chủ cửa hàng thực phẩm trên phố Nguyễn Đình Chiều, Hà Nội cho biết, so với nhiều loại hải sản thì đuôi tôm hùm bán chạy hơn cả vì nhu cầu của khách gia tăng, đặc biệt là vào dịp hè. Trung bình mỗi ngày, tại đây có khoảng 10 - 15kg đuôi tôm được bán ra. Những tưởng đây chỉ là món ăn hạng sang cho các khách hàng thượng lưu, nhưng ngay khi vừa nhập về Việt Nam đã được đặt trước đến 70%.

 Sản phẩm đuôi tôm hùm cấp đông khi được chuyển về Việt Nam.

 Sản phẩm đuôi tôm hùm cấp đông khi được chuyển về Việt Nam.

Nhiều người tiêu dùng không thích sử dụng phần đầu của tôm hùm, như chị Thanh ở quận 3 (TP HCM) liên tục đăng status tìm người mua chung đuôi tôm hùm. Chị chia sẻ: "Thay vì phải trả giá 3 triệu đồng một kg cho đuôi tôm hùm loại 500 gram, nếu mua sỉ 10 kg tôi chỉ phải trả 2,5 triệu đồng mỗi kg". Dù đuôi tôm hùm được cấp đông từ Úc về Việt Nam có giá cao gấp đôi so với tôm hùm trong nước những vẫn hết sức đắt hàng. 

Theo các nhà kinh doanh tại Australia, đuôi tôm hùm đa phần đánh bắt tự nhiên, được doanh nghiệp thu mua, làm sạch và đóng gói riêng lẻ để xuất đi.

Dù giá hơi đắt một chút nhưng chị em nào là fan cứng của tôm hùm thì nên thử qua đi nhé!

video xem nhiều