Dùng xe máy vượt hàng trăm cây số về quê ăn tết, cẩn trọng với nhiều tình huống

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ tư, 22/01/2020, 10:54 AM

Vé tàu xe đắt, cộng thêm sở thích trải nghiệm, nhiều người tự lái xe máy về quê ăn tết. Tuy nhiên, tài xế cần cẩn trọng với các tình huống bất ngờ trên đường.

 

 

Có nhiều người tự lái xe máy về ăn tết ở quê nên thời điểm này đường xá khắp nơi đều đông đúc lắm. Lý do chọn xe máy làm phương tiện được nhiều người giải thích là muốn chủ động về thời gian, hành trình, trong khi việc mua vé tàu xe ngày Tết khó khăn, họ lại ngại cảnh chen chúc, và quan trọng là tiết kiệm chi phí.

 

 

Thế nên ai muốn có hành trình như vậy thì cũng nên cẩn thận kẻo gặp sự cố trên đường. Cảm giác hành trình về quê lần này giống như chuyến phượt. Tuy nhiên, việc đi xe máy trong đêm cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, đặc biệt là tai nạn giao thông, nên cần cố gắng cẩn thận tối đa. Tốt nhất là nên đi chậm, đúng tốc độ, giữ khoảng cách với các xe và tuân thủ luật giao thông.

 

 

Thêm nữa là các tình huống xe hư hỏng dọc đường. Thời điểm này các tiệm sửa xe cũng đã bắt đầu nghỉ tết, nên khi xe hư hỏng giữa đường thì rất khó tìm nơi sửa. Vậy nên cần mang theo một ít đồ nghề và trang bị thêm kỹ năng xử lý tình huống. Nếu có sự cố xảy ra thì nên tìm người đi đường nhờ hỗ trợ.

Trường hợp thấy xe khác có sự cố, nếu được thì mọi người cũng cố gắng giúp đỡ để nâng cao tinh thần tương thân tương ái nhé. Hãy cùng giúp nhau có một chuyến hành trình an toàn và ý nghĩa khi về quê ăn tết nhé mọi người!

video xem nhiều