Dùng wifi công cộng để giao dịch về tiền bạc, lợi bất cập hại

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 06:44 AM

Mình thấy nhiều người hay giao dịch về tiền bạc như chuyển khoản, mua sắm, trả tiền trên internet banking ở các nơi có wifi công cộng, kiểu này kẻ gian rất dễ đánh cắp thông tin đấy.

 

 

Mọi người có biết là việc giao dịch về tiền bạc như chuyển khoản, mua sắm, trả tiền trên internet banking ở các nơi có wifi công cộng là cực kỳ nguy hiểm không nhỉ. Kẻ gian có thể xâm nhập qua hệ thống và đánh cắp dữ liệu của chủ tài khoản, sau đó lấy sạch tiền đấy.

Người dân cần hạn chế sử dụng mạng wifi ở khu vực công cộng, quán café, nhà hàng để giao dịch hệ thống ngân hàng điện tử. Đặc biệt khi phát hiện tài khoản/thẻ phát sinh những giao dịch gian lận, phải gọi liên lạc ngay số hotline ngân hàng; đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản nhằm phát hiện kịp thời các giao dịch bất thường.

 

 

Nếu không còn cách nào khác, thì sau khi thực hiện xong giao dịch, để bảo vệ tài khoản, người dùng dịch vụ ngân hàng cần phải thoát khỏi các ứng dụng của ngân hàng liên kết với dịch vụ điện tử và các website thương mại điện tử ngay sau khi hoàn thành giao dịch.

Nói chung nên tải và cập nhật các phần mềm bảo mật, diệt vi rút, tường lửa cũng như phiên bản mới nhất của các ứng dụng cung cấp bởi ngân hàng mọi người ạ. Tuy mất công nhưng ví tiền của mình an toàn là trên hết. 

video xem nhiều