Đừng uống nước đóng chai giá rẻ kẻo mang họa vào thân

Đăng bởi: Châu Hạ   -   Chủ nhật, 28/07/2019, 08:45 AM

Trời ơi! nghe xong cái quy trình đóng nắp bình nước uống đóng chai giá rẻ, tôi phát ốm và nói tiếng chia tay luôn.

Đọc bài Uống nước đóng bình không đạt tiêu chuẩn có ảnh hưởng gì không nhỉ? của bạn Minh Anh thành viên mạng xã hội Người tiêu dùng mình khuyên bạn nên dừng uống những loại bình nước giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa qua kiểm định chất lượng.

Bởi trong xóm chỗ mình ở nè, có rất nhiều cơ sở kinh doanh (chủ yếu là hộ gia đình) bình nước uống đóng chai nhỏ lẻ nhiều lắm. Có lần mình lân la qua tìm hiểu (vì nhà mình trước đó cũng có sử dụng) thì mới vỡ lẻ ra 1 điều, những bình nước giá rẻ tầm 15.000 nghìn đồng/bình hoàn toàn không có an toàn vệ sinh gì hết.

Bình nước chưa được tạo bọc bảo vệ 

Bình nước chưa được tạo bọc bảo vệ 

Chính mắt mình thấy, các chú chạy xe ba gác giao từng bình nước mà chỉ được đậy nắp hờ không có tem bảo đảm. Rồi chủ kinh doanh lấy dụng cụ ra tự bọc bảo vệ xung quanh rồi dán tem, tên nhãn hàng (mua sẵn) nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Được biết, những vỏ bọc đó (người dân ở đây gọi là rút co và van) họ mua từ một cơ sở nhỏ lẻ nằm sâu trong hẻm kế bên công viên Thỏ trắng (Q. Tân Bình). Họ cho biết một kilogam chỉ tầm vài nghìn đồng thôi. Còn bình nước họ nhập vào giá chỉ có hơn 4.000 nghìn đồng/bình (có nước).

Bình nước đang được rút màng co để chuẩn bị tiêu thụ 

Bình nước đang được rút màng co để chuẩn bị tiêu thụ 

Sau khi nghe xong sợ quá mình cạch luôn không dám uống nước bình đóng chai giá rẻ nữa mà thay vào đó là tự nấu nước nguội uống để đảm bảo an toàn. Còn ra đường, mình tìm đến những thương hiệu lớn về nước đóng chai như: Lavie, Vĩnh Hảo...để uống không à.

Bởi vậy mình khuyên mọi người hãy ngừng sử dụng những bình nước uống đóng chai giá rẻ nhé! Để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

video xem nhiều