Dùng thuốc sản xuất trong nước, làm sao thay đổi nhận thức của người tiêu dùng?

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ sáu, 04/10/2019, 10:06 AM

Sau hàng loạt vụ việc liên quan tới thuốc giả, thuốc lậu nhập khẩu và người tiêu dùng phải bỏ tiền ra mua với giá đắt, tại sao nhiều loại thuốc sản xuất trong nước không được người tiêu dùng lựa chọn nhỉ?

 

 

Nói thật với các bác, em cũng hơi băn khoăn về vấn đề này đấy. Thật sự thì khoa học y tế của Việt Nam cũng phá triển ra trò chứ đùa, mà ngành dược phẩm và chế thuốc của Việt Nam cũng đâu có kém, ấy vậy mà sao cứ phải dùng thuốc ngoại khi mà thuốc Việt cũng có chất lượng tương đương và giá thành lại rẻ hơn. Các bác nhỉ?

Chắc các bác chưa biết tới Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” được xây dựng với mục tiêu: Đến năm 2020, tỷ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước chiếm 22% ở tuyến Trung ương, 50% ở tuyến tỉnh và 75% ở tuyến huyện.

Thật sự thì đây là đề án khá hợp lý, vì vừa đảm bảo quyền lợi sử dụng thuốc cho người dùng, vừa có giá thành rẻ hơn để người tiêu dùng lựa chọn, thêm nữa là chất lượng thuốc được kiểm chứng tốt. Mấy năm nay, các bác chắc cũng biết là cùng với sự nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp ngành dược trong nước đã không ngừng nỗ lực áp dụng kỹ thuật công nghệ cao sản xuất dược phẩm, đưa ra thị trường các sản phẩm thuốc có hiệu quả điều trị cao; liên tục cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm thuốc, bảo đảm chất lượng và thẩm mỹ.

 

 

Đấy, thuốc của Việt Nam sản xuất cũng tốt mà, nhưng vấn đề là cần phải nâng cao ý thức sử dụng thuốc sản xuất trong nước, hình thành ý thức này trong tiềm thức của người tiêu dùng đối với việc dùng thuốc phòng và chữa bệnh, chứ như bây giờ cái tâm lý sính ngoại ăn sâu quá rồi, khó thay đổi thật.

Nếu được, mọi người hãy thử tìm hiểu và sử dụng thuốc của Việt Nam xem, biết đâu lại thay đổi suy nghĩ ấy thì sao, vì dẫu sao cũng nên ưu tiên sử dụng hàng Việt đúng không mọi người!

video xem nhiều