Dừng thu phí cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi từ 12/10 đến khi có quyết định mới

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ sáu, 12/10/2018, 06:35 AM

Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành công điện gửi các đơn vị liên quan yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng, đồng thời quyết định dừng thu phí cao tốc này từ 0 giờ ngày 12/10. Sau khi khắc phục triệt để các hư hỏng, báo cáo Bộ GTVT để kiểm tra mới cho thu phí trở lại.

Ngày 11/10 Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã cử một đoàn công tác trực tiếp tới giám sát, kiểm tra hiện trạng hư hỏng của cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Đồng thời Bộ Giao thông Vận tải không đồng tình với lý giải của đại diện tỉnh Quảng Nam về nguyên nhân gây hư hỏng trên cao tốc là do mưa nhiều và lưu lượng xe tải trọng lớn đi qua. 

Các đơn vị đang khắc phục sự cố vào ngày 10/10

Các đơn vị đang khắc phục sự cố vào ngày 10/10

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng khẳng định, nguyên nhân gây bong tróc, ổ gà trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi không phải do thời tiết như công bố của Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mà do lỗi trong quá trình thi công. 

Nhiều đoạn ổ gà đang được xử lý

Nhiều đoạn ổ gà đang được xử lý

Chiều ngày 11/10, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã ban hành công văn điện số 39/CĐ-BGTVT gửi các đơn vị liên quan yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng, đồng thời quyết định dừng thu phí cao tốc này từ 0 giờ ngày 12/10. Sau khi khắc phục triệt để các hư hỏng, báo cáo Bộ GTVT để kiểm tra mới cho thu phí trở lại.

video xem nhiều