Dùng phần mềm kết nối với thông dịch viên, người dùng sẽ được hưởng nhiều tiện ích

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ ba, 26/11/2019, 06:52 AM

Vừa tiết kiệm chi phí, lại có hiệu quả hơn vì được lựa chọn thông dịch viên phù hợp thông qua phần mềm kết nối, quá hay đúng không mọi người!

 

 

Ai đã dùng phần mềm dịch tự động của Google Translate chắc chắn sẽ rơi vào cảnh dở khóc dở cười mà thôi, bởi kiểu dịch của Google Translate đôi khi đưa ra những câu từ rất buồn cười.

Nhưng có nhiều người cần thông dịch viên, hoặc dịch thuật nhưng khả năng ngôn ngữ hạn chế thì phải thuê thông dịch viên. Anh bạn mình khi đi giao dịch với đối tác nước ngoài phải thuê hẳn một thông dịch viên đi theo với chi phí 110 USD một ngày chưa kể tiền ăn uống và thuê khách sạn, trong khi thời gian sử dụng người thông dịch đó cho công việc chỉ vỏn vẹn gần một giờ. Điều này dẫn đến thực tế lãng phí chi phí sử dụng thông dịch viên.

Mới đây, mình mách cho anh thấy một phần mềm kết nối với thông dịch viên trực tiếp dựa trên một phần mềm được gọi là "Ứng dụng kết nối trực tiếp thông dịch viên đa ngôn ngữ". Cái này khá hay, bởi người dùng cần giao tiếp với đối tác nước ngoài, khi kết nối trực tiếp với đội ngũ thông dịch viên là người thật sẽ cho ra kết quả dịch thuật chính xác hơn tùy ngữ cảnh và tính chất công việc của cuộc hội thoại.

 

 

Điểm hay nữa, đó là người sử dụng có thể lựa chọn người thông dịch theo đúng nhu cầu sử dụng dựa theo thông tin về kỹ năng, ngành nghề của phiên dịch viên hiển thị chi tiết trên ứng dụng để thuận lợi hơn bởi ngôn ngữ sẽ được chuyển tải rõ rệt hơn. 

Thật ra ứng dụng này vẫn đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thiện, dự kiến tung ra thị trường vào cuối tháng 1/2020 để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng mình thấy đó là một ứng dụng khá hay, và tất nhiên là do người Việt mình thiết kế và sáng tạo ra nhé!

video xem nhiều