Dùng ô xy già tẩy trắng mực bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ sáu, 14/05/2021, 12:10 PM

Cơ quan chức năng vừa bắt quả tang nhân viên của cơ sở kinh doanh hải sản đang sử dụng hóa chất oxy già công nghiệp để tẩy trắng mực bán ra thị trường.

 

 

Biết là độc hại, chính người bán khuyên thà ăn những con mực thối vứt lăn lóc dưới nền đất còn hơn là ăn mực đã ngâm hóa chất. Điển hình như mới đây vào sáng 12/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã bất ngờ kiểm tra cửa hàng hải sản Minh Phát nằm ở phía sau chợ Long Biên.

VTV1 vừa đăng tải phóng sự điều tra về vụ việc này. Kinh hoàng nhất là tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã bắt quả tang nhân viên của cơ sở này đang sử dụng hóa chất oxy già công nghiệp để tẩy trắng mực bán ra thị trường. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ 1 chai nhựa còn chứa khoảng 30ml dung dịch oxy già cùng 30kg mực mai đã tẩy trắng.

Theo lời giới thiệu của những nhân viên của cơ sở này thì đây là oxy già công nghiệp, có tính ăn mòn và tẩy trắng rất mạnh. Chính vì thế, người thanh niên này đã phải đeo găng tay cao su dài đến tận cổ tay trước khi cho tay vào thùng ngoáy đều dung dịch để ngấm vào những con mực. Biết là độc hại, người bán khuyên phóng viên thà ăn những con mực thối vứt lăn lóc dưới nền đất này còn hơn là ăn mực đã ngâm hóa chất.

 

 

Nhân viên của cơ sở này thừa nhận đã nhiều lần sử dụng oxy già để làm sạch mùi hôi thối, tẩy trắng mực dù biết rõ đây là chất phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm. Toàn bộ tang vật đã bị cơ quan chức năng lập biên bản niêm phong. Các nhân viên của cơ sở này cũng được lấy lời khai để tiếp tục điều tra làm rõ.

Với chiêu trò này, mỗi ngày cả tấn mực bẩn được vận chuyển đi nhiều nhà hàng, quán ăn, chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, bất chấp nguy cơ mất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

video xem nhiều