Dùng nước tẩy trang vẫn không trôi màu son, liệu có phải chứa quá nhiều chì?

Đăng bởi: Thảo Ngọc   -   Thứ bảy, 21/09/2019, 11:08 AM

Tôi vẫn còn hoang mang khi dùng cả nước tẩy trang vẫn không thể làm sạch được vết son loang lổ trên tay mình, có phải chứa quá nhiều chì hay phẩm màu không mọi người?

Tôi biết là loại son nào cũng chứa chì và phẩm màu, chỉ là mức độ ít hay nhiều, có an toàn cho da không thôi. Nhưng tôi vẫn còn khá hoang mang vì dùng nước tẩy trang để xóa vết son vẫn không hết.

Tôi mới được tặng một cây son, thoa thử thấy độ bền màu rất tốt, dù ăn uống nhưng cuối ngày vẫn giữ được màu, nó làm tôi rất thích. Tuy nhiên, khi dùng nước tẩy trang để xóa lớp son môi đó đi không biết phải qua bao nhiêu lớp son mới có thể làm mờ đi. Tôi nghe chị đồng nghiệp nói, son bền màu như vậy có thể lượng chì rất cao, lâu dần sẽ gây hại cho da. Quan trọng hơn là nếu để son dính vào thức ăn đi vào bên trong cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Khá lo lắng nên tôi phải tìm hiểu, thấy trên mạng chuyên gia nghiên cứu mỹ phẩm Huỳnh Ngọc Châu có chia sẻ để son bền màu rất có thể nhà sản xuất sử dụng các hóa chất tổng hợp. Đó chính là một phần nguyên nhân khiến môi khô ráp và thương tổn.

Thêm vào đó, son bền màu đòi hỏi khi tẩy trang phải dùng các sản phẩm có tính chất tẩy rửa mạnh để làm sạch được vết son môi. Nó sẽ làm tăng khả năng thương tổn đối với làn da môi mỏng manh.

 Dùng bột giặt, nước tẩy trang cũng không làm mất màu son ở tay, liệu rằng có quá nhiều chì?

 Dùng bột giặt, nước tẩy trang cũng không làm mất màu son ở tay, liệu rằng có quá nhiều chì?

video xem nhiều